Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Chợ Bằng Khẩu họp tại trung tâm xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn. Đây là một trong những chợ phiên được hình thành sớm, đông nhất của huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hát then tại huyện Bạch Thông, chị Mã Thị Dạy luôn trăn trở với việc giữ gìn và truyền dạy các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc mình cho thế hệ sau.

Xem tiếp


Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, đến nay nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày tỉnh Bắc Kạn vẫn đang được duy trì và phát triển. Trong các bản làng của người Tày, những sản phẩm dệt thủ công truyền thống vẫn hiện hữu, đặc biệt trong các nghi lễ quan trọng như đám cưới, lễ đầy tháng, đám tang...

Xem tiếp


Trong đời sống của đồng bào người Mông ở Bắc Kạn có nhiều nghề thủ công mang đậm nét văn hóa dân tộc. Nghề rèn là một trong những nghề truyền thống lâu đời gắn liền với hoạt động sản xuất của bà con vùng cao nơi đây.

Xem tiếp


Nghề xe lanh, dệt vải thủ công của đồng bào dân tộc Sán Chỉ ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có từ lâu đời và được truyền lại qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của kinh tế, sự tiện lợi của các đồ may mặc sẵn đã vô hình chung làm mai một dần nghề thủ công truyền thống này.

Xem tiếp


Là con gái dân tộc ở huyện Pác Nặm, ngay từ khi còn bé đã được bà, được mẹ dạy cho cách trồng bông, dệt vải, thêu lanh, se sợi… Có con gái lớn trong nhà mà không biết khâu áo, may váy thì cũng không dễ lấy được chồng. Tuy nhiên đến nay, không còn nhiều thiếu nữ dân tộc biết trồng bông, dệt vải nữa.

Xem tiếp


Với người dân vùng cao Bắc Kạn, dịp Tết Thanh minh (03/03 âm lịch) là dịp lễ tết lớn trong năm để gia đình quây quần sum họp, bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ tổ tiên.

Xem tiếp


Với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, huyện Na Rì có một nền văn hóa khá đa dạng, phong phú. Bản sắc văn hóa lâu đời của mỗi tộc người đã làm nên nét đẹp độc đáo cho nền văn hóa địa phương.

Xem tiếp


Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh cách mạng, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Chợ Mới luôn đoàn kết cùng quân dân cả nước chống ngoại xâm và các thế lực phản động, lập nên nhiều chiến công vang dội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem tiếp


Theo lịch sử cũ, từ đời nhà Trần trở về trước, địa phận huyện Chợ Đồn ngày nay là một phần đất của huyện Vĩnh Thông, thuộc phủ Thái Nguyên; thời thuộc Minh (1407 - 1427) vẫn theo như thế. Đến thời nhà Lê, huyện Vĩnh Thông được đổi tên thành châu Bạch Thông, thuộc phủ Thông Hóa, do phiên thần họ Hoàng nối đời cai trị. Từ đó trở đi, Chợ Đồn vẫn thuộc châu Bạch Thông.

Xem tiếp

1234567
Sign In

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẮC KẠN

Giấy phép số 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 22/11/2016

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Bắc Kạn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Cơ quan Thường trực: Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3871.180 - Fax: 0281.3871.180 - Email: banbientap@backan.gov.vn - support@backan.gov.vn

Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử Bắc Kạn hoặc backan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này