Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Ngày 16/2/2017, tức ngày 20 tháng giêng, tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đã diễn ra Lễ hội lồng tồng Phủ Thông năm Đinh Dậu 2017.

Xem tiếp


Chợ Bằng Khẩu họp tại trung tâm xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn. Đây là một trong những chợ phiên được hình thành sớm, đông nhất của huyện Ngân Sơn.

Xem tiếp


“Đến hẹn lại lên”, sáng 11/02/2017 (Tức ngày rằm tháng Giêng) người dân khắp nơi lại nô nức đến lễ hội lồng tồng Bằng Vân - lễ hội lớn nhất của huyện Ngân Sơn. Năm nay, lễ hội lồng tồng được xã Bằng Vân tổ chức lồng ghép với Đại hội thể dục thể thao của xã.

Xem tiếp


Hội xuân Mù Là, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm thường được tổ chức vào ngày 13, 14 tháng Giêng hàng năm đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Mông sinh sống trên các sườn núi tại khu vực giáp ranh giữa huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang mỗi khi Tết đến, xuân về.

Xem tiếp


Mỗi năm cứ đến khoảng tháng 11 âm lịch, khi những cơn gió heo may thổi về mang theo cái lạnh tê tái của mùa đông, những cánh đồng đã qua mùa thu hoạch chỉ còn trơ gốc rạ, trên những mỏm đồi, những thửa lúa nếp nương cũng đã được bà con dân tộc Sán Chỉ thu hái về nhà bó thành từng bó treo trên xà nhà, gác bếp.

Xem tiếp


Được sự đồng ý của UBND tỉnh, từ năm 2017, lễ hội Phủ Thông sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 20 tháng Giêng hàng năm theo đúng ngày lễ hội truyền thống xưa.

Xem tiếp


Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết đến xuân về, làng nấu rượu men lá Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn lại hối hả vào mùa. Về nơi đây trong những ngày cuối năm mới thực sự cảm nhận được không khí tấp nập và rộn ràng của mùa rượu Tết.

Xem tiếp


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hát then tại huyện Bạch Thông, chị Mã Thị Dạy luôn trăn trở với việc giữ gìn và truyền dạy các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc mình cho thế hệ sau.

Xem tiếp


Trong những ngày tháng 8 này, cùng với cả nướchướng về kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016),

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẮC KẠN

Giấy phép số 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 22/11/2016

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Bắc Kạn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Cơ quan Thường trực: Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3871.180 - Fax: 0281.3871.180 - Email: banbientap@backan.gov.vn - support@backan.gov.vn

Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử Bắc Kạn hoặc backan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này