Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) là lễ hội truyền thống mang đậm đà bản sắc dân tộc của người Tày ở tỉnh Bắc Kạn. Lễ hội thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân mới hàng năm ở những đám ruộng to nhất, đẹp nhất do dân bản chọn nhằm cầu mong cho mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no.

Xem tiếp


Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của hò hẹn. Những ngày đầu xuân hàng năm, nhân dân các địa phương thường tổ chức những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để cầu mong cho con người có sức khỏe, mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu.

Xem tiếp


Đã thành thông lệ, cứ vào ngày rằm tháng Giêng, tại bãi Pù Pét, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn lại tưng bừng không khí Lễ hội Lồng tồng - lễ hội truyền thống cầu may, mưa thuận gió hòa, làm ăn tấn tới của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Hoà chung với không khí của đầu xuân năm mới, trong 3 ngày mùng 9, 10 và 11 tháng Giêng năm Ất Mùi, tại cánh đồng Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, Hội xuân Ba Bể năm 2015 diễn ra đã thu hút đông đảo người dân Bắc Kạn và du khách thập phương về tham dự.

Xem tiếp


Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Ất Mùi, sáng mồng 8 Tết (tức ngày 26/2/2015), hàng nghìn người đã đổ về thôn Nà Bản, xã Nông Thượng để tham dự Hội xuân thị xã Bắc Kạn năm 2015.

Xem tiếp


Diễn ra trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 tháng Giêng hàng năm, Lễ hội “Mù Là” là lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông tại xã Cổ Linh (huyện Pác Nặm).

Xem tiếp


Ngày 24/2/2013 (tức ngày mười lăm tháng giêng âm lịch), xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn long trọng tổ chức lễ hội Lồng tồng với nhiều các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao sôi nổi, mang đậm nét văn hoá truyền thống.

Xem tiếp


Hội xuân của các dân tộc, địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hầu hết diễn ra vào đầu tháng Giêng hàng năm. Hội xuân của dân tộc Mông trên địa bàn huyện Pác Nặm cũng vậy và đặc sắc nhất có lẽ là ngày hội truyền thống của đồng bào Mông thôn Khuổi Ỏ (xã Nhạn Môn) tổ chức đúng ngày Rằm tháng Giêng. Cùng với Hội lồng tồng Bằng Vân (Ngân Sơn), đây là hội xuân cuối cùng được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp


Đến hẹn lại lên, ngày mùng 10 âm lịch (tức 19/2/2013), hàng nghìn người lại đổ về thị trấn Phủ Thông (huyện Bạch Thông) tham dự Hội xuân thị trấn Phủ Thông năm Quý tỵ 2013.

Xem tiếp


Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của đầu xuân năm mới, sáng mùng 10 tháng Giêng âm lịch, huyện Ba Bể đã long trọng tổ chức khai mạc Hội xuân Ba Bể Quý Tỵ 2013, thu hút hàng vạn người dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn và du khách thập phương nô nức về tụ hội tại cánh đồng Bó Lù, xã Nam Mẫu. Đồng chí Triệu Đức Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và cùng tham gia lễ hội.

Xem tiếp

12
Sign In

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẮC KẠN

Giấy phép số 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 22/11/2016

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Bắc Kạn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Cơ quan Thường trực: Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3871.180 - Fax: 0281.3871.180 - Email: banbientap@backan.gov.vn - support@backan.gov.vn

Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử Bắc Kạn hoặc backan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này