Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng tháng 12/2016

(Cập nhật lúc: 23/12/2016 08:30:56 )

Ngày 22/12/2016, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng tháng 12 đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ tư; chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo đánh giá của đại biểu HĐND tỉnh về kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa IX, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan đã khẩn trương triển khai các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo kỳ họp được tổ chức theo đúng quy trình, thủ tục luật định. Hầu hết các báo cáo, tờ trình, đề án được đại biểu đánh giá tốt, phản ánh trung thực những yếu kém, tồn tại, xác định nguyên nhân và kiến nghị xác đáng giúp đại biểu có cơ sở để thảo luận, quyết định. Đối với các Tờ trình trình tại kỳ họp có 90,6% đại biểu đánh giá ở mức độ tốt (tăng 17,2% so với mức đánh giá bình quân các tờ trình tại kỳ họp thứ ba). Có 68,7% đại biểu đánh giá các báo cáo của UBND tỉnh trình tại kỳ họp ở mức tốt; 31,3% đại biểu đánh giá ở mức khá. Đối với các Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh có 90,6% đại biểu đánh giá tốt; 9,4% đại biểu đánh giá khá. Đối với báo cáo của các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp có trên 50% đại biểu đánh giá mức tốt.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp được 71,9% đại biểu đánh giá tốt; 28,1% đại biểu đánh giá khá. Theo nhận định của Thường trực HĐND tỉnh, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được chất vấn đã tập trung vào nội dung chính, trọng tâm cần trả lời; đại biểu HĐND tham gia chất vấn thêm để làm rõ vấn đề, tạo không khí phiên chất vấn cởi mở, thẳng thắn. Nhìn chung, cơ bản các ý kiến trả lời chất vấn và các ý kiến giải trình của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đúng nội dung, làm rõ trách nhiệm đối với những việc chưa làm được và đề ra được những giải pháp khắc phục những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của UBND tỉnh và các ngành liên quan.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình  đề ra. Tuy nhiên, kỳ họp cũng còn những hạn chế cần rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng cho kỳ họp tới, nhất là chất lượng của các dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung dự kiến trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND khoá IX; đồng thời xem xét, thống nhất chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2017.

 Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại phiên họp

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tốt các cuộc giám sát đã được xem xét, thống nhất trong năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh. Trong đó, chú trọng thực hiện giám sát khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, vì đây là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm./.

Nguyễn Nga
Sign In