Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Nhắc đến anh Nguyễn Văn Tuấn ở thôn Pò Nim, xã Cường Lợi, huyện Na Rì, người dân địa phương không ai là không biết và nể phục chàng trai trẻ tuổi với đam mê chế tạo máy móc nông nghiệp. Đến nay anh Tuấn đã thành lập được hợp tác xã sản xuất máy nông nghiệp, vừa để phục vụ nhu cầu của bà con, cũng là thỏa mãn đam mê sáng tạo của bản thân.

Xem tiếp


Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song sản xuất công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn 9 tháng đầu năm 2017 vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ.

Xem tiếp


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, lúa mùa chính vụ giai đoạn làm đòng - trỗ bông, nhìn chung cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, tại một số địa phương bệnh lùn sọc đen đã xuất hiện và gây hại rải rác trên các giống lúa: Thiên ưu 8, nếp, BTE1, nhị ưu 838, GS9… Người dân đang tích cực triển khai các biện pháp phòng trừ bệnh.

Xem tiếp


Trong quý III/2017, hoạt động của các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao dịch thanh toán, gửi tiết kiệm, vay vốn.

Xem tiếp


Hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử ở nước ta ngày càng phát triển cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, cụ thể là các hoạt động như: Mua, bán, quảng cáo hàng hóa, dịch vụ qua website, mạng xã hội như facebook, Zalo, Instagram.... Ngành Thuế cả nước đang triển khai nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với lĩnh vực này.

Xem tiếp


Từ đầu tháng 8 đến nay, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ và hoàn lưu 2 cơn bão số 6, 7, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có mưa vừa, mưa to đến rất to gây ngập lụt, sạt lở đất, làm thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, hư hỏng công trình cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình thủy lợi và sạt lở đất các tuyến đường giao thông.

Xem tiếp


Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 36/QĐ-HĐQT ngày 14/01/2003 của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH Việt Nam. Trải qua chặng đường 15 năm phát triển, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn đã góp phần đáng kể cho sự nghiệp xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Xem tiếp


Năm 2017, dự toán thu NSNN (thu nội địa) của tỉnh được Bộ Tài chính giao là 581 tỷ đồng và UBND tỉnh giao là 595 tỷ đồng. 8 tháng đầu năm, thu ngân sách toàn tỉnh được 307,456 tỷ đồng, đạt 52,9% so với dự toán Bộ Tài chính, đạt 51,7% dự toán tỉnh, tăng 1,9% so với cùng kỳ 2016.

Xem tiếp


Hiện nay, lúa mùa trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang xuất hiện một số loại sâu bệnh gây hại. Trước tình hình đó, các địa phương đang tích cực chỉ đạo đơn vị chuyên môn theo dõi, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, trừ hiệu quả, không để sâu bệnh phát triển diện rộng.

Xem tiếp


Tháng 8/2017, hoạt động công nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Tình hình thị trường diễn biến khá sôi động, tập trung vào các mặt hàng phục vụ năm học mới.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẮC KẠN

Giấy phép số 04/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn cấp ngày 22/11/2016

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Bắc Kạn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Cơ quan Thường trực: Trung tâm CNTT&TT tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3871.180 - Fax: 0209.3871.180 - Email: banbientap@backan.gov.vn - support@backan.gov.vn

Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử Bắc Kạn hoặc backan.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này