Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Na Rì: Bình ổn thị trường dịp cuối năm

(Cập nhật lúc: 23/12/2016 15:47:16 )

Để đảm bảo thị trường hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ổn định, đáp ứng sức mua của người dân, không có hiện tượng đầu cơ tăng giá, hiện nay, huyện Na Rì đang chủ động triển khai các giải pháp bình ổn thị trường.

Thời gian qua, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã chủ động tiến hành khảo sát, đánh giá sát nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn huyện, trên cơ sở đó tham mưu cho UBND huyện về các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, dứt nguồn hàng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 hoặc tồn ứ hàng sau Tết.

Nhằm tăng sức mua trong nhân dân, ngành chức năng đã tăng cường đôn đốc các doanh nghiệp triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, các chương trình kích cầu tiêu dùng; đồng thời tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ ưu tiên và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu vực tập trung đông dân cư, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…, nhằm tăng khả năng tiếp cận thị trường hàng hóa có giá cả phù hợp, chất lượng đảm bảo đối với các đối tượng khó khăn, đối tượng có thu nhập trung bình và thấp.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Na Rì (tháng 10/2016)

Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với các đơn vị triển khai các chương trình bình ổn giá, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, chuẩn bị tốt nguồn hàng thiết yếu, các mặt hàng phục vụ Tết để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Trong tháng 10/2016, huyện Na Rì đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Côn Minh. Phiên chợ có sự tham gia của 12 doanh nghiệp với 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán một số mặt hàng chủ yếu như dệt may, thực phẩm chế biến và các loại giống cây trồng... Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Nhằm đảm bảo thị trường hàng hóa dịp cuối năm ổn định, Đội Quản lý thị trường huyện đã có kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với một số cơ sở kinh doanh, chợ đầu mối, trong đó chú trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, giá cả, thời hạn sử dụng đối với các mặt hàng có sức mua tăng cao trong dịp cuối năm như thực phẩm, bánh mứt kẹo, rượu, nước giải khát…, nhằm đảm bảo chất lượng các mặt hàng lưu thông trên địa bàn, đồng thời ngăn chặn kịp thời tình trạng đầu cơ, tích trữ hàng hóa trái quy định.

Đối với các chợ trên địa bàn, Ban Quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật huyện đã chủ động phối hợp với UBND các xã có phương án bố trí, sắp xếp các ngành hàng kinh doanh tại chợ hợp lý; tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, thời điểm cuối năm là lúc các cơ sở kinh doanh đẩy mạnh hoạt động buôn bán với lượng hàng hóa dự trữ lớn, nhiều mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác phòng chống cháy nổ tại các chợ; thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo và hướng dẫn các hộ kinh doanh sẵn sàng các phương án phòng cháy, chữa cháy, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho các hộ sản xuất kinh doanh…/.

Thu Hiền
Sign In