PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ấm áp nghĩa tình đại đoàn kết tại thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa
Sáng 9/11, thôn Bản Phắng, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Hoàng Lục Do - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tư pháp, lãnh đạo huyện Ngân Sơn cùng đến chung vui với bà con trong thôn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thôn Bản Phắng nằm ở phía Đông Bắc của xã Trung Hòa, cách trung tâm xã 4 km, thôn có 30 hộ với 119 nhân khẩu, có 5 dân tộc là Tày, Nùng, Kinh, Dao, Sán Chay cùng sinh sống. Nhân dân sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt. Trong năm 2021, Nhân dân trong thôn đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong năm,100% gia đình trong thôn đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả cao vào sản xuất, từng bước nâng cao đời sống của người dân. Thôn cũng tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội. Công tác giáo dục luôn được quan tâm, trẻ em trong độ tuổi đều được đi học, công tác chăm sóc sức khỏe được chú trọng. Tuy nhiên, đời sống bà con cũng còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, hiện thôn còn 21 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, nhà họp thôn còn là nhà tạm…

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hoàng Lục Do phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Lục Do - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò của tinh thần đoàn kết nói chung, đồng thời khẳng định, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong thôn Bản Phắng đã nỗ lực đoàn kết để từng bước khắc phục.

Thời gian tới, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giúp bà con phát triển kinh tế, tổ chức tập huấn về khoa học kỹ thuật trong canh tác, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi để bà con áp dụng vào sản xuất. Mặc dù số hộ trong thôn còn ít, song mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng cần được giữ gìn, phát huy. Thôn có vị trí khá cách biệt nên việc học tập của các em học sinh còn khó khăn, vì vậy, địa phương và các gia đình cần quan tâm hơn nữa đến việc học tập của các em…

Để động viên tinh thần bà con Nhân dân trong thôn, đại diện đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo địa phương đã trao những món quà ý nghĩa với mong muốn bà con sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thôn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc phần lễ, Nhân dân tham gia phần hội với nhiều tiết mục văn nghệ, trình diễn trang phục truyền thống và các trò chơi dân gian.

Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh không khí của Ngày hội:

Đồng chí Hoàng Lục Do - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy
trao mũ bảo hiểm cho bà con

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Trần Đăng Khoa tặng quà cho Nhân dân thôn Bản Phắng
Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn Hà Sỹ Thắng trao quà chúc mừng bà con Nhân dân tại Ngày hội
Đồng chí Chu Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trung Hòa tặng quà Nhân dân trong thôn
Thôn Bản Phắng đăng ký thi đua năm 2022
Phần nhảy sạp góp phần làm cho không khí Ngày hội thêm ấm áp nghĩa tình đoàn kết
Ngọc Tú