PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

31/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn cử 12 bác sĩ và điều dưỡng chi viện chống dịch cho Bắc Giang
Chiều 31/5, Sở Y tế tổ chức ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác đợt I chi viện cho ngành Y tế tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn công tác nhận sự ủng hộ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Kạn, tính đến 12 giờ ngày 31/5/2021, tại Bắc Giang ghi nhận 2.149  ca mắc Covid-19 chủ yếu liên quan đến 9 ổ dịch, trong đó, trong khu công nghiệp có 5 ổ dịch và trong cộng đồng có 4 ổ dịch. Đến nay, tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội toàn bộ 4 huyện (Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam) từ ngày 17/5/2021 và thành phố Bắc Giang từ 15 giờ ngày 19/5/2021.

Do số ca mắc Covid-19 tăng cao nên hiện Bắc Giang thiếu nhân lực y tế cho việc điều trị bệnh nhân. Trong những ngày này, từ khắp mọi miền Tổ quốc, những bác sĩ, điều dưỡng, chiến sĩ công an đã không ngần ngại đi tới Bắc Giang để chi viện kịp thời, giúp tỉnh thần tốc hơn nữa trong chống dịch Covid-19.

Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập đoàn công tác gồm 12 bác sĩ, điều dưỡng đến chi viện, hỗ trợ nhân lực giúp ngành Y tế tỉnh Bắc Giang thực hiện khoanh vùng, xử lý, đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị kịp thời các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các thành viên đoàn công tác phải xác định rõ mục đích, ý nghĩa của chuyến công tác. Đây là nhiệm vụ chính trị được UBND tỉnh giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ chuyên môn của ngành Y tế. Do đó, các thành viên phải xác định vừa là niềm vinh dự song cũng là trách nhiệm cao cả trước tỉnh, trước Ngành.

Các thành viên trong Đoàn công tác phải chấp hành nghiêm chỉnh phân công nhiệm vụ của Sở Y tế Bắc Giang nói chung và của các đơn vị được phân công đến hỗ trợ nói riêng; tất cả các thành viên phải luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ dù trong hoàn cảnh nào và tuyệt đối không được vì khó, vì khổ mà thoái thác trách nhiệm. Các thành viên trong Đoàn phải đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời thường xuyên báo cáo kết quả công tác, những khó khăn cho đơn vị quản lý, lãnh đạo Sở Y tế để kịp thời tháo gỡ. Ngoài ra, các thành viên trong Đoàn phải chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không để bị lây nhiễm vi rút SARS - COV-2; sau khi kết thúc đợt công tác, trở về địa phương phải thực hiện đúng các quy định về cách ly. Trong thời gian làm nhiệm vụ, phải tranh thủ trao đổi, học hỏi mọi mặt về công tác phòng chống dịch, đúc rút kiến thức, kinh nghiệm để tham mưu cho ngành Y tế Bắc Kạn triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu.

Đối với ngành Y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị cần tiếp tục động viên, tuyên truyền cho đội ngũ y, bác sĩ luôn sẵn sàng đi chi viện, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang cũng như các tỉnh bạn khi cần. Chủ động, thường xuyên thăm nắm tình hình của Đoàn công tác, kịp thời xem xét các đề xuất, giải quyết các khó khăn (nếu có). Sau khi kết thúc chuyến công tác, có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ về kinh phí, hiện vật cho Đoàn công tác và Sở Y tế Bắc Giang trong công tác phòng, chống Covid-19./.

Ngọc Tú