PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 1.886 người
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 15h00 ngày 26/4/2021, toàn tỉnh đã tiêm vaccine Covid-19 cho 1.886 người, đạt 94,3% so với kế hoạch. Hiện các đơn vị đang khẩn trương rà soát, bổ sung đối tượng tiêm để đảm bảo sử dụng hết 100% vaccine được Bộ Y tế phân bổ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiêm vaccine Covid-19 cho đối tượng được ưu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bác sĩ Chuyên khoa I Hoàng Văn Chuyền – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, về cơ bản, đợt tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả đều đảm bảo an toàn, có một số trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm. Tại 10 điểm tiêm trên cả tỉnh đã thực hiện tốt các quy định về an toàn trong tiêm chủng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ khi bắt đầu triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 vào ngày 22/4 cho đến 26/4/2021, đã có các trường hợp phản ứng sau tiêm như đau, sưng tại chỗ tiêm, nôn, buồn nôn, đau đầu, mỏi cơ, sốt, đau họng… Tuy nhiên, người tiêm không nên quá lo lắng vì các dấu hiệu này sẽ tự khỏi trong 1 - 2 ngày sau tiêm; người được tiêm sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Kết quả kiểm tra, giám sát của Sở Y tế cho thấy, qua khám sàng lọc có một số người phải tạm hoãn tiêm. Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát, bổ sung đối tượng tiêm để thực hiện tiêm vét, đảm bảo sử dụng hết 100% vắc xin được Bộ Y tế cấp.

Mũi tiêm thứ 2 phòng Covid-19 cách mũi đầu tiên ít nhất 1 tháng, đối với tỉnh Bắc Kạn, việc tiêm mũi 2 sẽ tùy thuộc vào nguồn vaccine do Bộ Y tế cấp./.

Ngọc Tú