PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/07/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, năm 2020
Ngày 29/7/2020, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, năm 2020 với sự tham gia của 72 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 40.000 thiếu nhi trong toàn tỉnh. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Bình Cương - Bí thư Tỉnh đoàn...

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại hội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; những kết quả đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh những năm qua; giao lưu với cháu Chu Ngọc Hà (dân tộc Tày, học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và THCS Nhạn Môn, huyện Pác Nặm) và cháu Ma Hà Đông (dân tộc Tày, học sinh lớp 8 Trường THCS thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn) để cùng chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong học tập cũng như tham gia hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi.


Các cháu Ma Hà Đông và Chu Ngọc Hà giao lưu tại Đại hội

Đại hội đã biểu dương, khen thưởng 72 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên toàn tỉnh. Đây là những đội viên xuất sắc, những chỉ huy đội tài năng, học sinh giỏi toàn diện cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên giúp đỡ gia đình; luôn đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè, các em nhỏ; nhiều cháu có thành tích cao trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, tin học, viết báo, vẽ tranh, làm thơ… xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.


Các cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được biểu dương tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh những năm qua, đồng thời chúc mừng các cháu học sinh là những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được biểu dương tại Đại hội.  

Để các cháu lớn lên trong điều kiện tốt nhất và phát triển toàn diện, thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em. Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, sát sao hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, giúp cho các cháu có môi trường học tập, rèn luyện, vui chơi thật sự có ý nghĩa để lại ấn tượng tốt trong tuổi thơ của các cháu. HĐND các cấp thường xuyên quan tâm lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cháu tham dự “Diễn đàn trẻ em”, tăng cường giám sát thực hiện pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em. Chính quyền các cấp, các ngành nhất là ngành Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội cần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác trẻ em; chú trọng đầu tư xây dựng sân chơi, bãi tập cho thiếu nhi; tạo cho thiếu nhi có các diễn đàn chia sẻ tâm tư nguyện vọng, đẩy lùi tiêu cực, xâm hại trẻ em. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua Đội TNTP Hồ Chí Minh làm tốt nhiệm vụ là tổ chức đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói của trẻ em tiếp tục xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tham gia tốt công tác giám sát thực hiện Luật Trẻ em, tiếp tục tổ chức các hoạt động, tạo môi trường, điều kiện cho thiếu niên phát triển toàn diện. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cấp, các ngành, cả xã hội phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng.


Đại diện Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ (bên phải) tặng 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ
cho Hội đồng Đội tỉnh

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kinh doanh VNPT-Bắc Kạn đã có những phần quà tặng cho các cháu ngoan Bác Hồ tỉnh; Quỹ hỗ trợ nhà Khăn quàng đỏ đã trao tặng Hội đồng đội tỉnh 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ./.

Hương Dịu