PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

14/12/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn giới thiệu mô hình trình diễn sản xuất sản phẩm Vi-cumax Nano curcumin dạng tuýp
Sáng 14/12/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã dự Hội nghị giới thiệu “Mô hình trình diễn sản xuất sản phẩm Vi-cumax Nano curcumin dạng tuýp” thuộc Chương trình khuyến công quốc gia năm 2020 và cắt băng khai trương Điểm Trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đại biểu tham gia cắt băng khai trương Điểm Trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản
tỉnh Bắc Kạn

Mô hình Sản xuất sản phẩm Vi-cumax Nano curcumin dạng tuýp của Công ty Cổ phần Curcumin Bắc Hà (đơn vị thụ hưởng) là mô hình thuộc đề án nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2020 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh thực hiện. Mô hình sản xuất được lắp đặt hệ thống Phòng sạch; hệ thống Phòng Kiểm nghiệm và đầu tư máy đóng gói tự động đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế; công suất tạo ra sản phẩm 255.500 tuýp/năm. Tổng mức đầu tư Đề án hơn 13 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 900 triệu đồng, còn lại là của đơn vị thụ hưởng.

Sau 01 năm triển khai thực hiện, Đề án đã đạt được những kết quả tích cực như: Các sản phẩm sản xuất ra đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước; đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu; nâng cao thu nhập cho người lao động tại Công ty Cổ phần Curcumin Bắc Hà; bao tiêu sản phẩm ổn định cho các hộ dân cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy chế biến của Công ty…


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đánh giá cao sự vào cuộc của các đơn vị liên quan và sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Curcumin Bắc Hà trong quá trình triển khai thực hiện Mô hình Sản xuất sản phẩm Vi-cumax Nano curcumin dạng tuýp. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả bước đầu đã đạt được của Mô hình này sẽ là động lực để Bắc Kạn tiếp tục triển khai các đề án khuyến công tương tự cho các cơ sở có cùng ngành nghề trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn, đồng thời từng bước xây dựng Bắc Kạn thành vùng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chiết xuất từ củ nghệ nói riêng và các sản phẩm dược liệu có khả năng cạnh tranh trên thị trường nói chung.


Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Điểm Trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản
và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia cắt băng khai trương Điểm Trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn, địa chỉ tại thôn Nam Đội Thân, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn./.

Thu Cúc