PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ Bắc Kạn đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại
Để phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 vào Bắc Kạn, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ gia đình kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, bến xe ô tô khách các huyện, Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể, Công ty Cổ phần bến xe khách Bắc Kạn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch và xe taxi đi từ Bắc Kạn đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại từ 00 giờ, 00 phút ngày 29/01/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong hoạt động vận tải hành khách. Tuyệt đối không chủ quan mất cảnh giác và siết chặt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: Trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với hành khách, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên xe. Yêu cầu hành khách trước khi lên xe phải khai báo y tế điện tử, rửa tay sát khuẩn bằng nước sát khuẩn, hạn chế nói chuyện, ăn uống, tiếp xúc gần trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.

Trong quá trình vận tải, nếu phát hiện hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo, gọi điện theo đường dây nóng của Sở Y tế Bắc Kạn và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Đối với Công ty Cổ phần Bến xe khách Bắc Kạn, bến xe ô tô khách các huyện và Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể không xác nhận vào lệnh xuất bến đối với những phương tiện đi và đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và ngược lại. Tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Trang bị đầy đủ bồn rửa tay, nước khử khuẩn, kiểm tra kỹ các phương tiện thực hiện phòng, chống dịch trước khi xuất bến. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách trong khu vực bến xe, bến thủy nội địa và trên phương tiện vận tải phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covíd-19 và đăng tải “Thông điệp 5K” gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế; đặc biệt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các bến xe và trên các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluzone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm; tuyên truyền vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Phối hợp với lực lượng Công an, Thanh tra giao thông xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách và phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Hương Dịu