PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn vững tin bước vào năm mới 2021
Với khí thế thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, năm đầu của nhiệm kỳ với niềm tin và quyết tâm cao nhất.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Bắc Kạn rực rỡ cờ hoa đón chào năm mới 

Năm 2020 vừa khép lại với kết quả quan trọng, đó chính là sự nỗ lực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân trong thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”. Tổng giá trị gia tăng GRDP năm 2020 (theo giá so sánh năm 2010) của tỉnh đạt 7.406 tỷ đồng, mặc dù chỉ bằng 97% kế hoạch năm nhưng kết quả vẫn tăng 3,16% so với năm 2019. Chương trình OCOP được triển khai thực hiện tốt đã góp phần nâng tầm thương hiệu sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn với trên 130 loại sản phẩm 3 sao, 4 sao. Xúc tiến đầu tư gặp khó khăn nhất định nhưng trong năm 2020, tỉnh cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2.452 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3B và dự án đầu tư xây dựng đường Tây Minh Khai mới được hoàn thành sẽ tạo đòn bẩy trong thu hút đầu tư của Bắc Kạn vào năm tới. Công tác thu ngân sách với nhiều nỗ lực đã đạt 104% dự toán Trung ương giao và 98,5% dự toán của tỉnh. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt, đến thời điểm này, tỉnh Bắc Kạn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Đường Tây Minh Khai nối liền với cầu Nặm Cắt đã hoàn thành trước thềm năm mới

Bước vào năm 2021, trong không khí phấn khởi khi nước ta vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cùng với những kết quả đạt được trong năm qua, tỉnh Bắc Kạn bước vào năm mới với quyết tâm, khí thế mới.

Nhiều chỉ tiêu quan trọng đã được Bắc Kạn đặt ra ở năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 phấn đấu đạt 5,8%; GRDP bình quân đầu người/năm đạt 43 triệu đồng; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 732 tỷ đồng; sản lượng lương thực có hạt bình quân đầu người/năm đạt 550 kg; trồng rừng đạt 3.570 ha; tỷ lệ che phủ rừng 72,9%; số xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng thêm 06 xã; thành lập mới 30 hợp tác xã; tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước 2 - 2,5%, huyện nghèo giảm 3,5 - 4%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 90%; chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh tăng 01 bậc so với năm trước; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 01 bậc so với năm trước…

Công nhân HTX Tài Hoan sản xuất miến phục vụ tết Nguyên đán

Hòa cùng không khí hối hả của những giáp tết Nguyên đán 2021, đi đến đâu cũng được chứng kiến khí thế thi đua lao động sản xuất khẩn trương, sôi động. Ở nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trên các cánh đồng, người lao động đang tập trung cao cho công việc với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các kế hoạch đã đề ra. Trên gương mặt mỗi người đều ánh lên niềm tin vào năm mới với những thắng lợi mới. “Ý Đảng - lòng dân” đang làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Người dân huyện Chợ Đồn xuống đồng sản xuất vụ Xuân 2021

Năm 2021, mặc dù còn khó khăn, thách thức ở phía trước, nhất là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19... nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn sẽ nỗ lực thi đua hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra trong năm 2021 nói riêng và giai đoạn 2021-2025 nói chung. Xây dựng tỉnh Bắc Kạn ổn định về chính trị, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, huy động có hiệu quả mọi nguồn lực nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững./.

Hương Lan