PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bạch Thông tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) vẫn được Trường THPT Phủ Thông (Bạch Thông) tích cực triển khai với những điều chỉnh cụ thể theo tình hình thực tế.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trường THPT Phủ Thông đang tổ chức ôn luyện cho học sinh lớp 12 và thực hiện nghiêm các quy định phòng,
chống dịch Covid-19

Theo đúng sự chỉ đạo của cấp trên, ngày 12/5, Trường THPT Phủ Thông kết thúc việc kiểm tra cuối học kỳ cho tất cả học sinh các khối. Quá trình kiểm tra cuối năm, các em phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách. Riêng đối với một số em học sinh thuộc diện F2 và F3, Nhà trường tổ chức lối đi riêng và bố trí phòng kiểm tra riêng biệt nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Mặc dù thời gian tiến hành kiểm tra gấp rút nhưng công tác ôn luyện vẫn được Nhà trường bảo đảm để học sinh có đủ kiến thức làm bài thi. Riêng đối với khối lớp 12, các em kiểm tra 9 môn theo đề thi chung của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc kiểm tra cuối năm, Trường THPT Phủ Thông bắt tay vào ôn luyện thi tốt nghiệp THPT cho học sinh khối lớp 12. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phủ Thông cho biết, với mục tiêu phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt cao nhất, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra thành công, an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức nên chúng tôi đã có sự điều chỉnh một số nội dung, phương thức ôn thi cho phù hợp với điều kiện thực tế và bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn, Nhà trường sẽ tổ chức ôn thi tốt nghiệp theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua các ứng dụng, mạng xã hội hoặc kết hợp cả ôn thi trực tiếp và trực tuyến. Giáo viên tham gia ôn thi tốt nghiệp là những giáo viên được lựa chọn có trình độ, kinh nghiệm và luôn tận tâm với học sinh. Toàn bộ giáo viên đảm nhận ôn thi tốt nghiệp của Trường THPT Phủ Thông đều được tập huấn phương pháp ôn thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối với các em học sinh ôn tập, Nhà trường cũng xây dựng hệ thống kiến thức phù hợp với từng giai đoạn, nội dung tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12. Khi đến trường ôn luyện tập trung, các em phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và phòng, chống dịch Covid-19.

Năm nay, Trường THPT Phủ Thông có 151 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng ứng dụng trực tuyến vnEdu Connect. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước, Trường THPT Phủ Thông có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lên đến 99,36%. Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ cở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19… đã được Nhà trường và các ngành liên quan lên phương án cụ thể. Em Hà Chung Thảo, học sinh lớp 12B, Trường THPT Phủ Thông chia sẻ: “Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ôn thi tốt nghiệp THPT của chúng em. Mỗi khi đến trường, chúng em vẫn tuân thủ đúng khuyến cáo của ngành Y tế và quy định của Ban Giám hiệu về phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách với các bạn. Em đang nỗ lực ôn luyện để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và đó cũng là cơ sở để em tuyển sinh vào Trường Đại học Luật Hà Nội”./.

Thu Trang