PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/10/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bàn giao Đài truyền thanh xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông
Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức bàn giao Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cho xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn quản lý và sử dụng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Ký cam kết bàn giao Đài truyền thanh cho xã Hiệp Lực quản lý, sử dụng

Xuất phát từ thỏa thuận giữa Quỹ Thiện tâm và Cục Thông tin cơ sở về việc tài trợ hệ thống truyền thanh theo công nghệ mới cho các xã vùng cao, biên giới, từ năm 2019, Quỹ Thiện tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát và quyết định triển khai tài trợ cho 100 xã khó khăn nhất của 21 tỉnh trên cả nước.

Riêng đối với tỉnh Bắc Kạn, Quỹ Thiện tâm đã hỗ trợ 07 đài truyền thanh gồm (máy vi tính, loa phát thanh và bộ thu truyền thanh Internet sử dụng sim 3G/4G để thu và phát) cho 07 xã của 03 huyện Ngân Sơn, Ba Bể và Na Rì có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Hệ thống do Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới Newtatco nghiên cứu và lắp đặt. Điểm nổi trội của hệ thống đài truyền thanh mới là không dùng dây dẫn, áp dụng công nghệ AI và sử dụng phần mềm vào tổ chức sản xuất tin bài phát sóng. Hệ thống loa phủ sóng từ 90% đến 100% cư dân nên gần như bà con thôn bản vùng cao đều nghe rõ tiếng loa.

Việc bàn giao quản lý và sử dụng Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông góp phần thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của các xã và tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện, trở thành kênh thông tin quan trọng, là phương tiện đắc lực để cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh./.

Thu Trang