PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bế mạc Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022
Tối 5/6, tại Khu nghỉ dưỡng Ba Bể, Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022 đã chính thức bế mạc. Đến dự Lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trình diễn một tiết mục hát Then xuất sắc tại Lễ bế mạc

Tiếp nối các hoạt động của sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022, UBND tỉnh tổ chức Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của tỉnh Bắc Kạn. Đây là lần đầu tiên sự kiện “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể” được tổ chức với mục đích khôi phục tổng thể hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Thông qua Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá các nét đặc sắc về văn hóa truyền thống, du lịch của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường kết nối tour tuyến, thu hút khách du lịch. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tỉnh Bắc Kạn kết nối với các tỉnh, thành phố để hợp tác xúc tiến đầu tư thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Tại Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022, cùng với thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đại biểu và du khách được tham quan triển lãm tranh và tham quan các gian hàng OCOP mang nét đặc trưng của từng địa phương.

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc được công diễn tại Lễ bế mạc 

“Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” diễn ra từ ngày 3 - 5/6 với chuỗi các sự kiện được tổ chức như: Liên hoan hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng tỉnh Bắc Kạn lần thứ I năm 2022; Trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn năm 2022; Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ba Bể; Liên hoan ẩm thực các dân tộc Bắc Kạn gắn với trưng bày giới thiệu các mặt hàng nông sản OCOP Bắc Kạn - Ba Bể ... Ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ như Hội trại của đoàn thanh niên các xã, thị trấn huyện Ba Bể; thi vẽ tranh bảo vệ môi trường...

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Liên hoan hát Then - đàn Tính cho đoàn huyện Bạch Thông

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đoàn tham gia Liên hoan hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng tỉnh Bắc Kạn lần thứ I năm 2022 và trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số. Giải Nhất thuộc về Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Bạch Thông; giải Nhì thuộc về Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Na Rì; giải Ba được trao cho các Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Pác Nặm và thành phố Bắc Kạn.

Cũng tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã công bố khen thưởng cho 20 cá nhân cuộc thi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường, trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

“Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” được tổ chức thành công là sự kiện đánh dấu sự phát triển trở lại của du lịch Bắc Kạn sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19./.

Thu Trang