PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/07/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020
Chiều ngày 14/7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015 - 2020. Tới dự có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị

Từ năm 2015 - 2020, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi. Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã thu hút được trên 57.000 lượt hộ đăng ký. Bình quân hằng năm, số hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt trên 4.500 hộ. Trong 5 năm, đã có 815 lượt hộ khó khăn được giúp đỡ với số tiền 661 triệu đồng, 42.276 ngày công và giúp cây con giống, vật tư nông nghiệp trị giá 273 triệu đồng; tạo việc làm cho nhiều lao động có thu nhập từ 2 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia. Với nhiều hình thức vận động phong phú, hội viên trong tỉnh đã ủng hộ tiền, vật liệu để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn được gần 6 tỷ đồng, góp hơn 393.000 ngày công lao động, hiến hơn 68.000m2 đất làm các công trình phúc lợi... Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội xây dựng được 743 mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”. Thường xuyên duy trì các hoạt động vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Hằng năm, tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tiêu chuẩn gia đình văn hóa, kết quả năm 2015 có 41.538 gia đình đạt danh hiệu, chiếm 85,4% so với tổng số hội viên, đến năm 2019 đã có 46.493 gia đình đạt danh hiệu, chiếm 93% so với tổng số hội viên...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội Nông dân tỉnh đạt được trong những năm qua, chúc mừng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Để phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát triển, đồng chí mong muốn các cấp Hội cần chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động của Hội; phát huy tốt vai trò trong liên kết “4 nhà” để tư vấn, giúp đỡ nông dân trong phát triển kinh tế hợp tác xã, nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, hàng hóa, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các cấp, ngành tạo nguồn lực cho Hội Nông dân hoạt động; đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng tín chấp cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Đề nghị các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu hơn nữa để trở thành hạt nhân trong phong trào thi đua yêu nước; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, các làm hay, giúp đỡ những hộ nông dân nghèo để cùng vươn lên làm giàu bền vững.

Các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 44 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020./.

Thu Trang