PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/05/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chợ Mới phát động Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2022
Sáng 27/5, UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Quyến tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè được huyện triển khai với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; ngăn chặn và xử lý kịp thời nguy cơ xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em, tôn trọng lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Chương trình hè năm 2022 trên địa bàn huyện sẽ có nhiều hoạt động gắn với các phong trào, mô hình như: Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn, hành trình đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử văn hóa, những bông hoa nghìn việc tốt, sinh hoạt hè, tuyên truyền phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em… nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đến dự Lễ phát động và ủng hộ gần 28 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện. UBND huyện đã tặng quà cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021 - 2022./.

Hương Lan