PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quốc tế cùng chung tay xây dựng cộng đồng sự sống toàn cầu
Chiều nay (12/10), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự trực tuyến Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo tham gia Công ước đa dạng sinh học trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học của Liên Hợp quốc – COP15 và có bài phát biểu tại Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, đa dạng sinh học là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của con người. Bảo vệ đa dạng sinh học chính là thúc đẩy sự phát triển bền vững của nhân loại. Hội nghị lần này đặt ra các mục tiêu và con đường cụ thể cho việc bảo vệ đa dạng sinh học toàn cầu trong tương lai. Cộng đồng quốc tế cùng chung tay hành động, xây dựng cộng đồng sự sống trên trái đất.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, đứng trước nhiệm vụ kép là khôi phục kinh tế và bảo vệ môi trường, cộng đồng quốc tế phải tăng cường đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, để kết quả phát triển và hệ sinh thái tốt mang lại lợi ích cho nhân dân các nước trên thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chủ tịch Trung Quốc đưa ra các sáng kiến góp phần phát triển con người chất lượng cao cụ thể, điều phối mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên trên cơ sở xây dựng một nền văn minh sinh thái, thúc đẩy chuyển đổi xanh giúp phát triển bền vững toàn cầu, thúc đẩy công bằng xã hội với lợi ích của con người là trung tâm và xây dựng hệ thống quản trị quốc tế công bằng, hợp lý dựa trên luật pháp quốc tế.

Ông Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy xây dựng nền văn minh sinh thái, kiên định thực hiện quan niệm phát triển mới về đổi mới, phối hợp, xanh, cởi mở và chia sẻ. Trung Quốc sẽ đi đầu trong việc đầu tư 1,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 235 triệu USD) để thành lập Quỹ đa dạng sinh học Côn Minh nhằm hỗ trợ bảo tồn đa dạng sinh học ở các nước đang phát triển.  

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, văn minh sinh thái là xu hướng phát triển của nền văn minh nhân loại, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay, nêu cao quan niệm văn minh sinh thái, có trách nhiệm với thế hệ tương lai, xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn.

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo các bên tham gia Công ước về đa dạng sinh học lần thứ 15 theo phương thức trực tuyến và trực tiếp. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Tổng thống Nga, Ai Cập, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ... đã tham dự trực tuyến sự kiện này./.

Theo vov.vn