PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Chợ Đồn
Sáng 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi thăm nắm thực địa, kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công nhà máy luyện chì, kẽm của Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Kạn

Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công nhà máy luyện chì, kẽm 20.000 tấn/năm của Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Kạn; dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất fero mangan công suất 60.000 tấn/năm của Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp Bắc Kạn. Đây là dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành đi vào hoạt động trong tháng 10 này.

Kiến nghị với Đoàn công tác, các nhà đầu tư mong muốn được mở rộng quy mô, diện tích khu vực sản xuất; đồng thời đề nghị tỉnh sớm xem xét và cấp phép các điểm mỏ để đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến khi nhà máy hoàn thành, đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm nắm tiến độ mỏ sắt Bản Quân của Công ty Cổ phần Vật tư và thiết bị toàn bộ

Cũng trong buổi sáng, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã đi thăm, kiểm tra dự án Khu liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn; Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh; mỏ sắt Bản Quân của Công ty Cổ phần Vật tư và Thiết bị toàn bộ.

Đoàn công tác kiểm tra dự án Khu liên hợp các nhà máy chế biến khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản
Bắc Kạn

Tại các nơi đến thăm, kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình biểu dương các nhà đầu tư đã nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án; hoan nghênh các doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư xây dựng các nhà máy phục vụ công nghiệp chế biến sâu, tăng giá trị cho sản phẩm và tạo được nhiều việc làm cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, khi doanh nghiệp phát triển cũng là động lực quan trọng để tỉnh phát triển, vì vậy, tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Về nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, sớm tham mưu cho UBND tỉnh để kịp thời cấp phép theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các nhà máy trong quá trình đầu tư, sản xuất cần tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn, nâng cao đời sống cho công nhân, lao động./.

Thu Trang