PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đối thoại với nông dân
Chiều 18/11, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự buổi đối thoại có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Lộc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cùng 80 đại biểu đại diện Hội Nông dân cấp huyện, xã, chi hội trưởng, hội viên nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ông Triệu Văn May - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Tú, huyện Bạch Thông nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại Hội nghị, có 22 ý kiến của các hội viên nông dân trao đổi các vấn đề về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong đó, tập trung vào một số nhóm vấn đề: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau đại dịch Covid-19; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra sản phẩm của nông dân; xây dựng nông thôn mới; việc tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài, ổn định sản xuất; môi trường nông thôn; các vấn đề về hỗ trợ an sinh xã hội cho người nông dân…

Một số đại biểu nêu ý kiến, hiện nay, nhiều nông dân đã nghiên cứu thành công một số mô hình sản xuất nhưng gặp khó khăn khi làm các thủ tục pháp lý để xuất khẩu, cần được tỉnh và các sở, ngành hỗ trợ tháo gỡ. Bà con nông dân cũng mong muốn UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tham quan các mô hình đạt giải để động viên, khích lệ nông dân sản xuất kinh doanh.

Tại Hội nghị, các ý kiến đã được Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời trực tiếp, đồng thời cung cấp thêm các thông tin đến hội viên nông dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến nêu tại Hội nghị. Các ý kiến cơ bản đã được lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng giải đáp.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sau buổi đối thoại, Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nội dung đã trao đổi, thống nhất để giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến của hội viên nông dân. Đồng thời, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, chủ động tham mưu các giải pháp để triển khai có hiệu quả các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của nông dân. UBND tỉnh sẽ có phương án xử lý các ý kiến thuộc thẩm quyền, với những kiến nghị vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ kiến nghị lên cơ quan Trung ương giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố hằng năm tổ chức đối thoại với nông dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, kịp thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của nông dân để xây dựng chính sách pháp luật, cung cấp, phổ biến chính sách pháp luật tới nông dân, giải đáp vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân.

Đề nghị Hội Nông dân các cấp đoàn kết, phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông dân, đồng thời giáo dục, bồi đắp cho hội viên nông dân truyền thống cách mạng, hình thành những phẩm chất tốt đẹp của người nông dân, nhất là khát vọng vươn lên làm giàu, nhân rộng những mô hình hay trong sản xuất nông nghiệp.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã trao quà cho những nông dân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Ngọc Tú