PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chùm ảnh về Hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã
Như tin đã đưa, chiều 10/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, UBND tỉnh đã gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hội nghị là dịp lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh cùng lắng nghe những ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã; qua đó có cái nhìn tổng thể, toàn diện hơn về thực trạng hoạt động để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại Hội nghị:

Hội nghị nhận được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự tham gia của các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và đại diện 50 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Công Hòa - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và phát triển doanh nghiệp, HTX trong 9 tháng đầu năm 2021; báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc cùng các kiến nghị của một số doanh nghiệp để các sở, ngành, địa phương cùng phối hợp giải quyết.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân tỉnh Lê Thanh Hải đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Nhân dịp này, thay mặt Hiệp hội Doanh nhân tỉnh, ông Lê Thanh Hải cũng đã kiến nghị UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể quy định về các khoản thuế tài nguyên, phí môi trường phát sinh trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình; đơn giản hóa hồ sơ quy trình, thủ tục kê khai thu, chi BHXH, BHYT, rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục nộp bảo hiểm bắt buộc đối với doanh nghiệp; tăng cường giao dịch không dùng tiền mặt, thu nộp, chi BHXH điện tử liên thông với các phần mềm nghiệp vụ để thực hiện hạch toán tự động Đồng thời có nhiều đề xuất, kiến nghị đối với các sở, ngành, trong đó có kiến nghị các đơn vị đẩy mạnh cải cách TTHC. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân tỉnh cũng đã đề xuất 7 giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, các doanh nghiệp, HTX đã có nhiều kiến nghị đối với Chính phủ, UBND tỉnh và các sở, ngành thuộc tỉnh.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Nguyễn Văn Nam đề nghị tỉnh quan tâm giáo dục, chuyển đổi số. Trong sản xuất nông nghiệp, đề nghị UBND tỉnh quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu, thành lập Ban Chỉ đạo hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX sản xuất theo các tiêu chuẩn OCOP, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm... Trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu về tỉnh, do đó, UBND tỉnh cần cung cấp đầy đủ, thông tin kịp thời cho các đơn vị. UBND tỉnh cần kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Trung ương để mời gọi đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn.

Ông Dương Quang Sơn - Giám đốc Điện lực Bắc Kạn trả lời kiến nghị của các đơn vị: Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể về việc cho đơn vị chậm nộp tiền điện từ tháng 10/2021 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát và tình hình kinh doanh của đơn vị được ổn định trở lại; Công ty Cổ phần Đầu tư GOVINA về việc cung cấp điện sản xuất ổn định cho việc sản xuất của Công ty; Công ty cổ phần Onsen Fuji về việc hỗ trợ kinh phí di dời tuyến đường điện 110KV và kinh phí xây dựng hành lang an toàn lưới điện 35KV tại Khu đô thị đảo Kim Cương, xã Dương Quang; cung cấp đủ điện phục vụ dự án Cụm Công nghiệp Quảng Chu. Đồng thời kiến nghị với UBND tỉnh một số nội dung liên quan đến việc giao đất thực hiện các dự án đặc thù; xác định giá đất để thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng; việc thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Chị Hoàng Thị Thu Trang - Giám đốc Công ty Cổ phần Du Lịch Ba Bể - Babe Travel kiến nghị được hỗ trợ vay vốn, tiếp cận chính sách giãn nợ thuế và các cơ chế chính sách của tỉnh. Đề xuất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần có định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành về vé tham quan; bộ phận quản lý lữ hành có kế hoạch cho việc đón khách du lịch "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng đỏ" và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn khi đưa khách đi tua; khi bổ sung các điểm dừng chân, tua, tuyến du lịch cần chia sẻ thông tin cho các đơn vị lữ hành…

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Nguyễn Duy Thể giải đáp kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến vấn đề nộp thuế./.

Hương Dịu