PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2022
Ngày 17/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ II năm 2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thí sinh trình bày Dự án tại vòng thi chung kết

Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn được triển khai từ tháng 3/2022 với 30 dự án đăng ký dự thi. Tại vòng thi chung kết, Ban Tổ chức lựa chọn được 17 dự án với các nội dung như: Chế biến sản xuất các sản phẩm từ cây tía tô; liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm trà hoa vàng; chế biến bún ngũ sắc; sản xuất rượu men lá thủ công; liên kết trồng và chế biến cây thạch đen trên địa bàn xã Văn Vũ (huyện Na Rì); trồng, chế biến trà mướp đắng rừng kết hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò cỏ; nâng cao giá trị sản phẩm dược liệu cà gai leo…

Các thí sinh tham gia thi thực hiện gắp thăm thứ tự thi theo nhóm dự án và có 15 phút để thuyết trình, giới thiệu về dự án trước Hội đồng giám khảo. Các bài dự thi đã tập trung phân tích thị trường, mô tả dự án, kế hoạch kinh doanh, bán hàng và hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội và môi trường của từng dự án. Sau đó, các thí sinh sẽ có thêm 15 phút nghe và trả lời câu hỏi cũng như những ý kiến góp ý, tư vấn từ Hội đồng giám khảo để tiếp tục phát triển sản phẩm trong thời gian tới.

Các dự án xuất sắc tại vòng thi chung kết sẽ được trao giải trong chương trình Hành trình khởi nghiệp được tổ chức vào sáng 18/6.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên, các hợp tác xã giao lưu, chia sẻ, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thí sinh tiếp cận với những người có chuyên môn để được tư vấn hoàn thiện dự án./.

Ngọc Tú