PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thư viện tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động thư viện lưu động phục vụ học sinh huyện Chợ Đồn và Chợ Mới
Từ ngày 01 - 12/11/2021, Thư viện tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động phục vụ bằng xe thư viện lưu động đa phương tiện tại các trường học trên địa bàn huyện Chợ Đồn và huyện Chợ Mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Xe thư viện lưu động phục vụ học sinh Trường Tiểu học Nông Hạ (Chợ Mới) 

Đây là một trong những nội dung của kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ lưu động và luân chuyển sách năm 2021. Xe thư viện lưu động được trang bị khoảng 1.000 đầu sách thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội, khám phá khoa học, sách thiếu nhi, khoa học, kỹ năng sống… Bên cạnh đó, xe còn được trang bị máy tính khác phục vụ truy cập, tra cứu cùng phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử, phim khoa học, tivi để phục vụ nhu cầu đọc của học sinh. Ngoài ra, các em còn được tham gia một số trò chơi liên quan đến sách và nhận về nhiều phần quà ý nghĩa.

Việc tổ chức xe thư viện lưu động đa phương tiện tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận được với các đầu sách mới, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó, hình thành thói quen đọc sách, góp phần nâng cao trình độ dân trí.

Theo Kế hoạch, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động phục vụ lưu động cho học sinh tại các trường học còn lại của huyện Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn trong thời gian tới./.

Thu Trang