PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn
Chiều 30/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh phát biểu
tại Hội nghị

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 705/QĐ-TU ngày 20/6/2022 gồm 15 thành viên, trong đó có 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban và 9 ủy viên. Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng ban. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Chỉ đạo có con dấu riêng theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh ra mắt Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh nhấn mạnh, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh là dấu mốc mới của công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đó là "trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ"; thể hiện sự nghiêm túc vào cuộc của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn, đồng thời cũng là minh chứng cho quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương để khẳng định không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”. Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát quy định của Trung ương và quy chế làm việc để hoạt động. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là trên các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm.

Đồng chí đề nghị, Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh cần xác định nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là trách nhiệm của toàn đảng, trong đó các cấp ủy đảng, nhất là người đứng đầu, là người chịu trách nhiệm cao nhất, phải triển khai thường xuyên, liên tục, có hiệu quả để bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đạt được kết quả theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương.

Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo luôn nêu gương, tuyệt đối chấp hành các chủ trương của Đảng và các quy định pháp luật, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bám sát hướng dẫn của Trung ương để cụ thể hóa các nội dung theo quy định. Phân công nhiệm vụ các thành viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo để hoạt động hiệu quả, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngay sau Lễ công bố, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã họp phiên thứ nhất để thông qua quy chế làm việc, phân công thành viên Ban chỉ đạo và Chương trình công tác năm 2022./.

Thu Trang