PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/04/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công bố xã Quảng Bạch đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 25/4, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa tham dự Lễ công bố xã Quảng Bạch đạt chuẩn nông thôn mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Bạch

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Bạch đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Kinh tế - xã hội có bước phát triển. Với thế mạnh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, xã đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế như trồng rừng, hồng không hạt, chăn nuôi gia súc… Thu nhập của người dân năm 2022 đạt trên 39,1 triệu đồng. Số hộ nghèo còn 52 hộ, chiếm 10,81%... Nhiều cách làm hay, sáng tạo được áp dụng hiệu quả, qua đó huy động được các nguồn lực thực hiện Chương trình. Với tổng nguồn vốn nông thôn mới hơn 5 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 925 triệu đồng để thực hiện nhiều công trình. Đến nay, tỷ lệ đường trục chính, đường liên thôn, liên xã đảm bảo theo tiêu chuẩn; tỷ lệ người dân được sử dụng điện an toàn đạt trên 95%; nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt từ 98,7%. Đời sống của Nhân dân được cải thiện và nâng cao. Đến nay, xã đã thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận, biểu dương và chúc mừng xã Quảng Bạch được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Để giữ vững kết quả đạt được, phấn đấu đạt thành quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Bạch cần tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh đã đề ra trong giai đoạn 2021 - 2025 theo hướng gắn với đô thị hóa, thực chất, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững. Lấy người dân nông thôn làm chủ thể, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và môi trường sống của người dân nông thôn. Đồng thời phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội để xây dựng xã Quảng Bạch ngày càng giàu đẹp, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của huyện Chợ Đồn và của tỉnh.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Bạch được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2022. UBND huyện Chợ Đồn, xã Quảng Bạch tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Quảng Bạch năm 2022./.

Hương Lan (tổng hợp)