PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ xây dựng 20 nhà Đại đoàn kết
Từ nguồn quỹ phúc lợi xã hội của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã thực hiện rà soát, phân bổ cho các địa phương để hỗ trợ người dân nghèo xây dựng nhà ở.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Dương Văn Dẩu, thôn Khuổi Ỏ, xã Nhạn Môn, Pác Nặm

Với tổng kinh phí 1 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thực hiện hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Vừa qua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trao nhà cho 3 hộ dân tại xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm gồm gia đình anh Vừ A Páo ở thôn Phai Khỉm, anh Dương Văn Dẩu và Dương Văn Vàng cùng ở thôn Khuổi Ỏ. Các hộ đều vui mừng vì được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới khang trang.

Ông Hoàng Đình Nhuận, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho biết, việc trao tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo là việc làm thiết thực và là hoạt động xã hội hằng năm từ nguồn đóng góp Quỹ An sinh xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Đây là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên trong hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dành cho những hộ gia đình còn nhiều khó khăn về chỗ ở, qua đó giúp các hộ gia đình có thể yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống./.

Hương Lan