PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/08/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19
Giám đốc Công an tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng các phòng chuyên môn, Trưởng Công an các huyện, thành phố triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong những ngày qua, tại một số tỉnh, thành phố liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng với diễn biến phức tạp, khó lường. Tại tỉnh Bắc Kạn, đến nay tuy chưa có người nhiễm Covid-19 nhưng đã phát hiện một số người nghi mắc Covid-19 do tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh hoặc sau khi đi từ các địa phương đang có dịch trở về.

Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Công an tỉnh về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động Nhân dân không lái xe khi đã uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy...

Xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý người vi phạm trên các tuyến giao thông đường bộ, vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vừa phòng chống dịch bệnh; chú ý các phương tiện giao thông, người đi từ các vùng, địa phương đang có dịch bệnh, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh để phối hợp với ngành Y tế có biện pháp xử lý theo quy định...

Tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý đối với xe khách, xe tải nặng, xe container vào ban đêm; tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; kịp thời khắc phục các sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và vận tải hàng hóa phục vụ các hoạt động kinh tế, xã hội trong điều kiện diễn biến mới của dịch bệnh, nhất là trong dịp nghỉ lễ 02/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021./.

 

Hồng Nhung