Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Nhận thức của cán bộ, người dân về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) có sự chuyển biến tích cực, số vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ được giảm thiểu là những kết quả đáng ghi nhận trong nỗ lực bảo đảm an toàn PCCC của tỉnh ta trong những năm qua.

Xem tiếp


Ngày 18/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy.

Xem tiếp


Với phương châm “phòng cháy, hơn chữa cháy”, huy động sức mạnh toàn dân tham gia với mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện Ngân Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Xem tiếp


Tính đến tháng 7 năm 2018, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 01 khu công nghiệp, 1.104 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), trong đó có 340 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Xác định rõ PCCC là nhiệm vụ quan trọng của toàn xã hội, trong thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác này.

Xem tiếp


Theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Kạn, trong năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 25 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản trên 1,9 tỷ đồng và 0,9ha rừng trồng, không có thiệt hại về người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ cháy đã giảm 23 vụ, tương đương với 65%, thiệt hại về tài sản giảm 1 tỷ đồng.

Xem tiếp


Là một huyện nằm trong vùng trọng điểm cháy của tỉnh Bắc Kạn với diện tích rừng trồng và rừng hỗn giao lớn, trong mùa khô năm 2017 - 2018, công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) của Bạch Thông được triển khai tổ chức hiệu quả, không để xảy ra cháy rừng.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương, chủ rừng và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Các biện pháp bảo vệ rừng, PCCCR từ tỉnh đến cơ sở được triển khai một cách đồng bộ, chủ động quyết liệt. Nhờ đó, diện tích rừng của Bắc Kạn tăng dần qua các năm, duy trì vị trí là địa phương có độ che phủ rừng cao nhất cả nước.

Xem tiếp


Ngân Sơn là một trong những huyện nằm trong vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng của tỉnh Bắc Kạn. Diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn huyện chủ yếu là rừng tái sinh, phục hồi, ngoài ra là rừng trồng chủ yếu là loài cây có nhựa, dễ cháy như: Thông đang trong giai đoạn rừng non, rừng sào mới khép tán có khối lượng vật liệu cháy lớn… Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn được huyện Ngân Sơn xem là nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý, bảo vệ rừng.

Xem tiếp


Hiện nay đã bước vào mùa hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, huyện Chợ Mới đang tập trung chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Xem tiếp


Hưởng ứng kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) (4/10/1961 - 4/10/2018) và 17 năm ngày Toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2018), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt, ra quân diễn tập tại các địa bàn, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao và tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra công tác PCCC.

Xem tiếp

12345
Sign In