PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Cổng Thông tin điện tử tỉnh: Kênh thông tin hiệu quả, thiết thực
Những năm qua, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phát huy tốt vai trò cung cấp thông tin chính thống của UBND tỉnh trên môi trường mạng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Giao diện Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn

Được thành lập từ năm 2009, đến nay qua hơn 10 năm hoạt động, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh ngày càng khẳng định là kênh thông tin quan trọng để người dân, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin, theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước. Các hoạt động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được đưa tin trên Cổng TTĐT đảm bảo kịp thời, trong đó, thông tin chính xác các ý kiến kết luận, chỉ đạo tại cuộc họp để các đơn vị, địa phương biết, thực hiện.

Thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh được cập nhật hàng ngày, thường xuyên trên Cổng TTĐT. Các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành, thông tin quy hoạch, kế hoạch, báo cáo kinh tế - xã hội của tỉnh, quy hoạch ngành, lĩnh vực được công khai đầy đủ theo quy định, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các cơ quan báo chí có thể tìm kiếm, khai thác thông tin.

Góp phần là cầu nối đưa ý kiến của người dân trong xây dựng chính sách của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử đã xây dựng chuyên mục Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo văn bản pháp luật. Tại đây đăng tải các văn bản dự thảo do các sở, ngành soạn thảo để lấy ý kiến nhân dân trước khi trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành. Từ đó, giúp cho chính sách của tỉnh đi vào đời sống, mang lại lợi ích, hiệu quả đối với người dân hơn.

Cổng TTĐT tỉnh hỗ trợ tối đa việc cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp bao gồm: Cung cấp thông tin đấu thầu; thông tin quản lý sử dụng đất; các dự án kêu gọi đầu tư; thông tin xúc tiến đầu tư; các quyết định chủ trương đầu tư, chính sách đầu tư. Bên cạnh đó là đăng tải thông tin bố cáo thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ miễn phí cho các doanh nghiệp công bố thông tin theo quy định của Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước.

Thông tin được chuyển tải tới độc giả trên Cổng TTĐT tỉnh không chỉ là những tin tức thời sự, tường thuật hoạt động, sự kiện của UBND tỉnh, mà còn là những thông tin có giá trị thực tiễn cao, thiết thực và hữu ích đối với người dân, doanh nghiệp, góp phần giải đáp, định hướng về những vấn đề mà đông đảo dư luận, báo chí quan tâm như: Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các chính sách mới ban hành liên quan đến người dân, doanh nghiệp… Các thông tin tuyển dụng, khen thưởng, xử phạt, thông báo đấu giá, công khai các quyết định quản lý sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân…

Đồng hành cùng với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử ngày càng đối mới nhằm thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, cung cấp thông tin. Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Cổng TTĐT tỉnh đưa vào sử dụng giao diện mới với mục tiêu hướng đến nhiều đối tượng độc giả. Trong đó bao gồm nhiều tiện ích với chức năng phóng to, thu nhỏ, tăng giảm độ sáng tối màn hình, in, chia sẻ trên gmail, trên mạng xã hội Facebook, Twitter…

Baner chính tạo hình ảnh đẹp, sắc nét về cảnh đẹp của tỉnh Bắc Kạn với điểm nhấn là Hồ Ba Bể. Bên cạnh đó, phần giới thiệu về tài nguyên của tỉnh được xây dựng bằng hình ảnh Inphographic giúp quảng bá hình ảnh địa phương đến với độc giả trong và ngoài nước.


Chuyên mục Tài nguyên thiên nhiên 

Thời gian tiếp theo, Cổng TTĐT tỉnh tiếp tục hoàn thiện và phát triển các nội dung theo quy định của Nghị định số 43/2011/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang/Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Đăng tải thông tin chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh đầy đủ, kịp thời, nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục để thực hiện tốt hơn vai trò cung cấp thông tin chính thống của UBND tỉnh trên môi trường mạng./.

Hương Lan