PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/10/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp xúc cử tri tại xã Vi Hương
Sáng 04/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Triệu Thị Thu Phương - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Vi Hương, huyện Bạch Thông. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Bạch Thông.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đại biểu Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao đổi, nói chuyện với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Vi Hương đã kiến nghị một số vấn đề như: Cần điều chỉnh nội dung tiêu chí rà soát hộ nghèo để đảm bảo sự hợp lý, chính xác, tạo điều kiện cho người dân có ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững; đề nghị quan tâm bố trí đủ giáo viên Tiếng Anh dạy học sinh lớp 1 theo chương trình, sách giáo khoa mới; đề nghị nâng mức khoán kinh phí cho công tác bảo vệ rừng, mức chi trả dịch vụ môi trường rừng vì hiện nay mức này còn thấp; việc hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, nông thôn mới cần theo đúng nhu cầu của thôn để phát huy hiệu quả chương trình; xem xét chế độ chính sách đối với người cao tuổi, đề nghị giảm độ tuổi hưởng trợ cấp cho người cao tuổi thay vì mức 80 tuổi như hiện nay; nghiên cứu, xem xét chế độ bảo hiểm cho những người công tác lâu năm ở cấp thôn do nghỉ thôi không làm nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; một số di tích lịch sử của địa phương chưa được quan tâm, đề nghị cần tu bổ, tôn tạo để tương xứng với giá trị lịch sử…


Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vi Hương

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng thông tin tới cử tri một số tình hình trong nước và quốc tế, những thế mạnh của tỉnh cũng như của Việt Nam trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Biểu dương những thành tựu mà tỉnh Bắc Kạn đạt được từ khi tái lập tỉnh đến nay, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực để phát triển thế mạnh của địa phương, tạo sự bứt phá trong thời gian tiếp theo.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được các đại biểu Quốc hội tổng hợp và chuyển đến các bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Hương Lan