PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc với cử tri tại xã Xuân Lạc và tại trụ sở UBND huyện Chợ Đồn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2021, phương hướng năm 2022; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Lạc, cử tri kiến nghị giải quyết một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri các xã Xuân Lạc, Quảng Bạch, Đồng Lạc, Nam Cường, Tân Lập đã kiến nghị một số vấn đề như: Hiện nay, tuyến đường Đồng Lạc - Xuân Lạc đã được đầu tư nhưng vẫn còn một số km chưa thực hiện, đề nghị tỉnh tiếp tục phân bổ vốn để nâng cấp hoàn thiện tuyến; đề nghị quan tâm mở đường từ thôn Tà Han, xã Xuân Lạc sang xã Nam Cường nhằm tạo điều kiện xây dựng hệ thống đường vành đai cho xã, góp phần phát triển du lịch sinh thái liên khu hồ Ba Bể - Khu Bảo tồn Nam Xuân Lạc và huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang). Đề nghị sớm đầu tư xây dựng kè chống xói lở từ cầu Bản Chảy đến hang Pác Chản, xã Nam Cường; đề nghị kéo đường điện vào thôn Bản Khắt, xã Quảng Bạch cho 36 hộ vì hiện nay vẫn chưa có điện lưới Quốc gia...

Các chế độ chính sách đối với người dân được cử tri kiến nghị đoàn ĐBQH chuyển đến cơ quan
có thẩm quyền xem xét, giải quyết

Cử tri có mặt tại trụ sở UBND huyện Chợ Đồn kiến nghị làm rõ thêm chính sách đối với vùng CT229; xem xét chính sách hỗ trợ làm nhà cho người có công giai đoạn 2021 - 2026; hướng dẫn rà soát giám định đối với những người tham gia kháng chiến ở vùng bị rải chất độc hóa học nay không có giấy tờ. Đề nghị nâng mức hỗ trợ kinh phí cho những hộ gia đình được giao nhận khoanh nuôi, bảo vệ rừng phòng hộ; cần có cơ chế đặc thù đối với rừng đầu nguồn xã Phương Viên để giúp cho việc bảo vệ rừng đầu nguồn được tốt hơn; làm rõ quyền lợi, trách nhiệm của cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng sản xuất nhằm tránh trồng chéo trong việc khai thác, sử dụng đất rừng. Đề nghị lắp đặt hệ thống biển báo gờ giảm tốc tại Trường Tiểu học và THCS Đồng Thắng để đảm bảo an toàn cho người dân, học sinh khi đi lại...

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lênh Quân khu 1 tiếp thu các nội dung kiến nghị của cử tri

Qua nghe các ý kiến, đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với các ý kiến khác được tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Hương Lan