PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chợ Mới, thành phố Bắc Kạn
Sáng 21/11, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri huyện Chợ Mới. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Chợ Mới

Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2022, phương hướng hoạt động, nhiệm vụ năm 2023; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tiếp đó, cử tri đã có ý kiến về một số vấn đề, như: Đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Đảng uỷ - UBND thị trấn Đồng Tâm vì hiện nay, trụ sở sắp xếp lại tại hai nơi, đi lại không thuận tiện; đề nghị quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trường THCS Đồng Tâm. Hiện khu vực thị trấn không có bãi đỗ xe, gây khó kiểm soát cho cơ quan chức năng và không thuận tiện cho Nhân dân; cần có quy định quản lý rạp đám cưới, tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông; giá cả đền bù cây cối hoa màu còn thấp; nhiều dự án triển khai quá lâu, cần tập trung triển khai để Nhân dân an tâm. Cử tri cũng có ý kiến về việc lấy ý kiến Nhân dân về quy hoạch; quản lý chặt chẽ hơn việc đi xe máy, xe điện của học sinh.

Các nội dung thuộc thẩm quyền về công tác quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng trụ sở… đã được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên giải đáp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và thông tin thêm về một số nội dung liên quan đến cơ sở hạ tầng, giáo dục, an toàn giao thông trong học sinh...

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Duy Chinh phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Chợ Mới

Chiều cùng ngày, các ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. 

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Kạn

Cử tri thành phố Bắc Kạn cho rằng, Kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã quyết sách nhiều vấn đề, nhiều chính sách liên quan đến Nhân dân; Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tham gia phát biểu rất nhiều nội dung, đóng góp ý kiến xác đáng tại diễn đàn, cử tri rất đồng tình.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phát biểu một số ý kiến, như: Mong muốn ở lãnh đạo tỉnh có thêm nhiều quyết sách giúp đỡ cho Nhân dân; quan tâm đầu tư hạ tầng, giao thông, phát triển du lịch phù hợp với điều kiện, tiềm năng địa phương; phát triển khu công nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động; giải quyết những vướng mắc trong việc đấu thầu thuốc để phục vụ cho Nhân dân vì hiện nay, các bệnh viện không đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh; cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng hơn cho đội ngũ y, bác sĩ.

Cử tri thành phố Bắc Kạn nêu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc

Cử tri cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét những khó khăn của tỉnh Bắc Kạn trong công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng cấp căn cước công dân rất chậm, đề nghị cơ quan chức năng có phương án giải quyết vấn đề trên.

Các ý kiến được lãnh đạo tỉnh và Đoàn ĐBQH tiếp thu, giải đáp tại Hội nghị. Các ý kiến khác được tổng hợp để chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Hương Lan