PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đề nghị sớm triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn
Trước Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sớm triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tuyến Quốc lộ Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) đã hoàn thành từ năm 2017

Qua tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển đến Quốc hội nguyện vọng, ý kiến của Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn.

Hiện nay, tuyến Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) đã được đầu tư xây dựng xong và tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050. Ngày 25/7/2022, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 988/QĐ-BGTVT điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Chợ Mới - Bắc Kạn, sử dụng nguồn vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025; Dự án sẽ khởi công năm 2023 và hoàn thành năm 2025.

Triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Chợ Mới - Bắc Kạn sẽ phát huy tốt nhất các lợi thế đặc thù của vùng, địa phương và tăng cường tính liên kết vùng, góp phần thúc đẩy tiến trình hoàn thiện tuyến đường cao tốc theo quy hoạch của Nhà nước từ Hà Nội, Thái Nguyên đến Bắc Kạn và Cao Bằng, phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đối với tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Cao Bằng. Đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh đến thành phố Bắc Kạn, nâng cao năng lực vận chuyển hành khách, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần thu hút vốn đầu tư trong nước và ngoài nước vào địa phương, thu hút khách du lịch đến thăm các điểm du lịch và danh lam của tỉnh Bắc Kạn, kết nối với khu du lịch ATK của Bắc Kạn, Thái Nguyên với Tuyên Quang; giao thương hàng hóa giữa tỉnh Bắc Kạn với tỉnh Thái Nguyên, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, giữa tỉnh Bắc Kạn với tỉnh Cao Bằng và các tỉnh của Trung Quốc...

Để Dự án được triển khai thực hiện, cử tri và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn (trong quý I/2023) theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh để địa phương có cơ sở thu hồi, giải phóng mặt bằng và sớm khởi công Dự án trong quý II/2023./.

Bích Huệ