PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động của lãnh đạo tỉnh nổi bật trong tuần từ ngày 22/6/2020 đến ngày 28/6/2020
Trong tuần qua (từ ngày 22/6/2020 đến ngày 28/6/2020), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ký kết hợp đồng Dự án đầu tư có sử dụng đất với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC; ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương; Làm việc với đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS…

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Ảnh sưu tầm tổng hợp

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

Từ ngày 22/6/2020 đến ngày 26/6/2020, các vị ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri các địa phương trên địa bàn.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan ở Trung ương và địa phương trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã kiến nghị giải quyết một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương. Trong đó, cơ bản các ý kiến của cử tri đã được giải đáp, làm rõ theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được đại biểu Quốc hội tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn đánh giá cuối kỳ dự án VIE/034

Ngày 22/6/2020, Đoàn đánh giá cuối kỳ dự án Dạy nghề tại tỉnh Bắc Kạn giai đoạn II (VIE/034) do đồng chí Dương Đức Lân, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn và các sở, ngành có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Đức Lân, Trưởng đoàn đánh giá cũng đã đưa ra một số định hướng cần xem xét, hỗ trợ Trường Cao đẳng Bắc Kạn trong thời gian tới khi dự án VIE/034 kết thúc.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn đánh giá có ý kiến với Chính phủ Luxembourg, Cơ quan hợp tác phát triển Luxembourg tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới.

Bộ Nội vụ kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Chiều 23/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Phạm Trung Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Kạn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Qua báo cáo của UBND tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Phạm Trung Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) cùng Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn đối với công tác hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện; tạo điều kiện cho các tổ chức hội, quỹ phát triển theo đúng luật. Đồng thời chỉ rõ một số tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước đối với các hội, quỹ trên địa bàn tỉnh và đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hội có yếu tố nước ngoài…

Ký kết hợp đồng Dự án đầu tư có sử dụng đất Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy

Ngày 25/6/2020, UBND tỉnh Bắc Kạn và Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng Dự án đầu tư có sử dụng đất Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên. Về phía nhà đầu tư có bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Dự án Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy tại Phường Phùng Chí Kiên, phường Sông Cầu, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn có tổng diện tích đất sử dụng 48,86ha. Mục tiêu của Dự án là hình thành một khu đô thị mới đa chức năng gồm: Khu nhà ở, trụ sở văn phòng; trung tâm thương mại - dịch vụ, nhà hàng, khách sạn; công viên cây xanh kết hợp khu vui chơi giải trí và các công trình công cộng, dịch vụ đô thị khác. Trong đó, Nhà đầu tư được lựa chọn triển khai Dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải nhấn mạnh: Đây là một trong những dự án được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nói chung và thành phố Bắc Kạn nói riêng hết sức mong đợi. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay sau buổi lễ ký kết, các Sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp tốt với Nhà đầu tư trong giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý, tạo mọi điều kiện để Dự án sớm được triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm

Ngày 25/6/2020, đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Đại tá Đinh Văn Chuyền - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải cho biết: Do là địa bàn rộng, địa hình chủ yếu là đồi núi cao nên công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội là nhiệm vụ khó khăn đối với Bắc Kạn, vì vậy tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan đề xuất với Bộ, ngành về nguồn lực hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Công an tỉnh là cơ quan thường trực cần phải làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, huy động sức mạnh tổng hợp toàn dân vào cuộc trong công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội. Đặc biệt phải làm tốt công tác nắm tình hình, phân tích, tổng hợp, dự báo trên cơ sở đó tham mưu cho UBND tỉnh có giải pháp cụ thể, sát tình hình thực tế. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để người dân nhận biết các thủ đoạn, hình thức, nâng cao cảnh giác và tham gia phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội./.

Hương Lan (Tổng hợp)