PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 27/6 - 1/7/2022
Trong tuần, từ 27/6 - 1/7/2022, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự nhiều cuộc họp, hội nghị quan trọng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Sáng 27/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi thuộc lĩnh vực phụ trách. Theo đó, đến nay, cơ bản các ngành, địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các kế hoạch, phương án cho Kỳ thi. Để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức tốt, các đại biểu đã nêu một số khó khăn cần được khắc phục liên quan đến hệ thống điện, việc đảm bảo an toàn giao thông cho Kỳ thi, đảm bảo các điều kiện cho các phòng thi dự phòng, các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cho Kỳ thi…

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về Kỳ thi, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự Kỳ thi. Đối với các cơ quan liên quan rà soát lại kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cứu nạn; rà soát lại kế hoạch để đảm bảo phục vụ cho Kỳ thi được tốt nhất, chú ý quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm cho Kỳ thi. Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Kỳ thi, rà soát cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm thi. Các huyện tổ chức họp trước khi thi để rà soát lại các nhiệm vụ, đảm bảo mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

Tổ chức đối thoại với các hộ dân kinh doanh hoạt động du lịch cộng đồng tại các thôn quanh khu vực hồ Ba Bể

Sáng 29/6, tại Khu nghỉ dưỡng Ba Bể, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã chủ trì Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với các hộ dân kinh doanh hoạt động du lịch cộng đồng tại các thôn Bó Lù, Cốc Tộc, Pác Ngòi, Bản Cám xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể.

Phát biểu khai mạc Chương trình đối thoại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên nhấn mạnh về xu hướng phát triển du lịch cộng đồng hiện nay cùng những đóng góp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và khẳng định, tỉnh Bắc Kạn có tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn qua đối thoại, cấp ủy, chính quyền các cấp xác định được những việc cần làm để phát triển du lịch cộng đồng, trước hết là tại 4 thôn Bó Lù, Cốc Tộc, Pác Ngòi, Bản Cám của xã Nam Mẫu, tiến tới phát triển ra các thôn khác có điều kiện thuận lợi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các chuyên gia tích cực trao đổi, chia sẻ với bà con về cách thức thực hiện để phát triển du lịch cộng đồng có hiệu quả.

Tại Chương trình đối thoại, đã có 19 ý kiến của các hộ dân kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc xây dựng các công trình, nhà ở phục vụ kinh doanh homestay; vệ sinh môi trường cảnh quan khu vực hồ Ba Bể; việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc...Theo đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp và ghi nhận để xem xét chỉ đạo, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Ba Bể trong thời gian tới. 

Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn

Chiều 30/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh nhấn mạnh, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh là dấu mốc mới của công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đó là "trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ"; thể hiện sự nghiêm túc vào cuộc của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn, đồng thời cũng là minh chứng cho quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương để khẳng định không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”. Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát quy định của Trung ương và quy chế làm việc để hoạt động. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là trên các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm.

Đồng chí đề nghị, Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh cần xác định nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là trách nhiệm của toàn đảng, trong đó các cấp ủy đảng, nhất là người đứng đầu, là người chịu trách nhiệm cao nhất, phải triển khai thường xuyên, liên tục, có hiệu quả để bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đạt được kết quả theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo luôn nêu gương, tuyệt đối chấp hành các chủ trương của Đảng và các quy định pháp luật, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bám sát hướng dẫn của Trung ương để cụ thể hóa các nội dung theo quy định. Phân công nhiệm vụ các thành viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo để hoạt động hiệu quả, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

***

Cũng trong tuần, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chính dự Hội nghị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022; dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 và Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và các Phó Chủ tịch Phạm Duy Hưng, Đỗ Thị Minh Hoa chủ trì phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 6.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên dự Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn nước ngoài 6 tháng đầu năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa làm việc với Đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…/.