PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đoàn Các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021
Sáng 29/01/2021, Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Các cơ quan tỉnh tiếp tục duy trì có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn có nhiều đổi mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch giao. Các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thanh niên như: Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; Thanh niên xây dựng văn minh đô thị; Thanh niên với văn hoá giao thông... trong đoàn viên, thanh niên.

Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo, triển khai và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện với nhiều công trình, phần việc thanh niên. Tiêu biểu như trao tặng 1.745 suất quà là các nhu yếu phẩm, vật dụng, quần áo, chăn ấm, cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 2 tỷ đồng; thành lập 01 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2020; tổ chức 06 đợt tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí cho 600 người dân, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hội viên Hội Đường Trường Sơn, tổng trị giá 70 triệu đồng; vận động 380 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia được 249 đơn vị máu...

Cùng với đó, Đoàn Các cơ quan tỉnh tiếp tục triển khai Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; vận động đoàn viên thanh niên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, trao đổi và triển khai phổ biến rộng rãi những sáng kiến, kinh nghiệm về học tập và công tác chuyên môn. Thường xuyên chỉ đạo Ban Chấp hành các Chi đoàn, Đoàn trực thuộc tham mưu với cấp ủy, chính quyền đơn vị tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khoa học công nghệ, ngoại ngữ...

Ngoài ra, hưởng ứng Cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức tặng 47 suất quà cho trẻ em tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh trị giá 4,7 triệu đồng; các cơ sở Đoàn tặng 05 xe đạp, 1.293 suất quà trị giá 723 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp Bắc Kạn, con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Năm 2021, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Đoàn Các cơ quan tỉnh xác định tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền và giới thiệu đại biểu trẻ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó là tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ thiếu nhi người dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn, 65 năm truyền thống Hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu
công tác đoàn và phong trào thanh niên  năm 2020

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tặng Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020./.

Ngọc Tú