PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động trước Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XV
Sáng 16/5, tại trụ sở Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đại biểu: Hồ Thị Kim Ngân - Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động trước Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XV.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án Luật; thông tin kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến ĐBQH trước và sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV; một số hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH từ đầu năm đến nay.


Công nhân Công ty TNHH Việt Nam Misaki phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tiếp đó, cử tri đã đề xuất, kiến nghị các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất tại Khu công nghiệp Thanh Bình như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, trường học, trung tâm y tế; phát triển khu thương mại, dịch vụ, khu vui chơi, khu tập luyện thể dục thể thao liền kề Khu công nghiệp…; hỗ trợ xe đưa đón công nhân về quê mỗi dịp lễ, tết nghỉ dài ngày; đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu về Khu công nghiệp đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh; tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho công nhân, người lao động… để ngày càng có nhiều người lao động quan tâm đến làm việc và gắn bó lâu dài với Khu công nghiệp.

Đề nghị tỉnh Bắc Kạn có nhiều chính sách cởi mở hơn để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm, xây dựng công ty, nhà máy tại địa phương; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nguồn vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh; quản lý chặt chẽ việc xử lý chất thải của các nhà máy để đảm bảo môi trường bền vững; mở các điểm dừng đỗ xe buýt gần các công ty, nhà máy để công nhân, người lao động đi lại thuận tiện; đầu tư trạm biến áp cho Khu công nghiệp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp…

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc chuyên đề

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, công nhân và người lao động trong những năm vừa qua trước sự ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn quan tâm và đồng hành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động. Hiện tỉnh đang rất tích cực triển khai các giải pháp để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư tại Bắc Kạn, trong đó đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư về các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất phải luôn quan tâm đến vấn đề đảm bảo môi trường; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động…


Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hồ Thị Kim Ngân tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi các sở, ngành, đơn vị trao đổi về những nội dung cử tri đề nghị, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hồ Thị Kim Ngân tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời khẳng định, các nội dung đã phản ánh của cử tri sẽ được chọn lọc, tổng hợp chuyển đến các sở, ngành liên quan và Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. Đoàn ĐBQH tỉnh cũng sẽ có trách nhiệm giám sát quá trình thực thi các chính sách liên quan đến công nhân, người lao động.


Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu Công nghiệp Thanh Bình

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng của Liên đoàn Lao động Việt Nam cho những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, nhà máy thuộc Khu công nghiệp Thanh Bình./.

Thu Cúc