PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bạch Thông
Sáng 22/11, ĐBQH tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri huyện Bạch Thông sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được thông tin về kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV; báo cáo tóm tắt một số kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2022.

Tiếp đó, cử tri huyện Bạch Thông đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh và các cấp, ngành chức năng. Cụ thể, cử tri xã Tân Tú mong muốn thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND các cấp, lãnh đạo tỉnh, huyện tăng cường thăm nắm cơ sở để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết khó khăn, vướng mắc của người dân. Để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể cần thêm chính sách hỗ trợ về đất đai, nguồn vốn vay... cho các tổ hợp tác, hợp tác xã.

Cử tri xã Tân Tú nêu ý kiến, kiến nghị

Cử tri xã Cẩm Giàng kiến nghị về công tác quy hoạch hành lang an toàn lưới điện, chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng và cán bộ cấp xã công tác từ những thập niên 80 thế kỷ trước. Cử tri xã Lục Bình đề nghị sớm được nhận tiền khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng năm 2021 để người dân yên tâm gắn bó bảo vệ rừng tốt hơn. Cử tri Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện mong muốn ĐBQH tỉnh truyền tải kiến nghị tới các bộ, ngành có liên quan giải quyết khó khăn, bất cập trong cách thức tổ chức bộ máy, biên chế, hoạt động của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hiện nay. Cử tri Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phản ánh khó khăn và đề nghị cần đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính của các hợp tác xã tham gia các chương trình, dự án sản xuất theo chuỗi giá trị, giảm nghèo, nông thôn mới…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã trao đổi làm rõ nhiều nội dung cử tri quan tâm. Đối với nhóm ý kiến về kinh tế tập thể, đồng chí chỉ đạo UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ hỗ trợ cho các hợp tác xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về vốn, tư liệu sản xuất và thủ tục hành chính. Chia sẻ với nhu cầu bức thiết của người dân liên quan đến kinh tế rừng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh đang tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách giúp người dân có thêm sinh kế từ rừng, nhưng trước hết người dân các địa phương cũng cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng./.

Thu Trang