PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quân Hà, huyện Bạch Thông
Chiều 30/9, ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Kạn gồm các đại biểu: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quân Hà, huyện Bạch Thông. Cùng dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

ĐBQH tỉnh Bắc Kạn trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quân Hà

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Cử tri Hà Thị Bưởi, thôn Đoàn Kết phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau nghe báo cáo, cử tri đã phát biểu ý kiến, kiến nghị đối với Đoàn ĐBQH và các cấp, ngành chức năng về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công. Hiện nay, một số công trình thủy lợi, giao thông của địa phương đã hư hỏng, xuống cấp nên đã ảnh hưởng đến việc sản xuất, đi lại của người dân, đề nghị sớm được sửa chữa, khắc phục. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trong xã được đảm bảo an toàn trước hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, điều khiến cử tri băn khoăn là hiện nay vẫn còn một số tổ chức, cá nhân chưa chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch nên có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Vì vậy, đề nghị các ngành chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế; hiệu quả hoạt động các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được cử tri xã Quân Hà có kiến nghị cụ thể.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội của xã Quân Hà sau sáp nhập đơn vị hành chính. Đồng thời khẳng định, thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách đối với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục hỗ trợ địa phương phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ từ cấp trên để phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, đầu tư hạ tầng nông thôn và các vấn đề về y tế, giáo dục ... cử tri đang quan tâm./.

Ngọc Tú