PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Muộn
Sáng 30/9, ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Kạn gồm các đại biểu: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri định kỳ trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Muộn

Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số lãnh đạo sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bạch Thông, xã Vũ Muộn và gần 40 cử tri xã Vũ Muộn.

Trong buổi tiếp xúc, ĐBQH báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; thông qua kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Cử tri Đinh Như Lường, thôn Tân Lập phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Vũ Muộn kiến nghị với Đoàn ĐBQH một số vấn đề như: Hiện nay, địa phương gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, vì vậy, đề nghị cần được hỗ trợ thêm về nguồn lực từ cấp trên. Cử tri xã Vũ Muộn cho rằng, những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo và thực tiễn cho thấy các chương trình, dự án đã phát huy hiệu quả, giúp người dân vươn lên thoát nghèo. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân còn mang tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, không tự lực vươn lên. Vì vậy, cần có phương pháp đánh giá, bình xét hộ nghèo chính xác, khách quan, bình đẳng. Vũ Muộn là xã còn nhiều khó khăn, diện tích rừng chủ yếu nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ nên xã gặp khó khăn về đất sản xuất. Do đó, địa phương đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có thêm cơ chế đặc thù hỗ trợ phát triển đường giao thông, hạ tầng, phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn ĐBQH và lãnh đạo huyện Bạch Thông, xã Vũ Muộn tiếp thu, giải trình, làm rõ.

Đại biểu Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh vui mừng trước sự đổi thay về nhiều mặt của Vũ Muộn so với những năm trước đây. Tuy nhiên đến nay, Vũ Muộn vẫn là một trong những xã khó khăn của huyện Bạch Thông. Vì vậy, đồng chí lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tập trung vào việc giảm nghèo; phát huy lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân…/.

Ngọc Tú