PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học tại tỉnh
Sáng 10/3, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học tại tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự buổi kiểm tra tại Sở GD&ĐT

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, thời gian qua, chất lượng giáo dục cấp tiểu học của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì và nâng cao. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong các nhà trường được thực hiện nền nếp; giáo viên đã từng bước áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Hệ thống mạng lưới trường, lớp từng bước được sắp xếp tinh gọn, cơ bản phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Tuy nhiên, công tác giáo dục tiểu học của tỉnh cũng gặp một số khó khăn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học mặc dù đã được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nhất là thiết bị dạy học môn Tiếng Anh và Tin học lớp 3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên vẫn còn thiếu so với quy định. Chất lượng giáo dục đã được nâng lên, song còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước.

Từ những khó khăn trên, Sở GD&ĐT kiến nghị Bộ GD&ĐT tham mưu với Chính phủ có cơ chế, chính sách cung cấp tài liệu tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số ở khu vực đặc biệt khó khăn; tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học; có văn bản hướng dẫn cụ thể quy trình in, phát hành tài liệu giáo dục địa phương…

Tại buổi làm việc, đại biểu thảo luận về những khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học tại tỉnh, công tác lựa chọn sách giáo khoa, công tác giáo dục học sinh khuyết tật…

Đoàn công tác làm việc tại Trường Tiểu học Thượng Giáo, huyện Ba Bể

Trước đó, Đoàn công tác đã tới kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học tại một số địa phương trong tỉnh./.

Ngọc Tú