PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Khuổi Làng, xã An Thắng
Sáng 13/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác đã đến dự và chung vui với Nhân dân thôn Khuổi Làng, xã An Thắng, huyện Pác Nặm trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Văn Lưu; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hồ Thị Kim Ngân; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giao thông vận tải; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà con thôn Khuổi Làng

Khuổi Làng có 53 hộ dân tộc Dao, Mông cùng chung sống; phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp; đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn khi tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm đến 88,6%. Tình hình tư tưởng Nhân dân trong thôn ổn định; Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. An sinh xã hội được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, Nhân dân thôn Khuổi Làng đã tích cực phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm, toàn thôn giảm được 4 hộ nghèo, vượt kế hoạch đề ra. Người dân trong thôn đã hiến 35.000 m2 để làm đường Khuổi Làng - Mùi Trị. Qua bình xét, 51/51 hộ đăng ký từ đầu năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2023, tăng 6 hộ so với năm 2022; có 4 thôn đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, UBND xã An Thắng đã tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa” cho các hộ dân trong thôn; tặng Giấy khen cho 28 hộ “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục và 4 hộ có thành tích xuất sắc trong xây dựng “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục 2021 - 2023.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại Ngày hội

Đến dự và chung vui với Nhân dân thôn Khuổi Làng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của huyện, xã đối với thôn; cuộc sống của bà con trong thôn nay đang được cải thiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương nỗ lực vượt khó của bà con thôn Khuổi Làng và chia sẻ với thôn những khó khăn hiện nay. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Nhân dân thôn Khuổi Làng tiếp tục đoàn kết, tháo gỡ những khó khăn của thôn hiện nay; tích cực phát triển sản xuất, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hằng ngày; luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng và Nhà nước; quan tâm chăm lo phát triển giáo dục...

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cùng đoàn công tác tặng quà cho bà con thôn Khuổi Làng

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác; lãnh đạo huyện Pác Nặm, xã An Thắng đã có những phần quà ý nghĩa tặng bà con thôn Khuổi Làng; Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ nhà ở xã hội hóa tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2021 - 2025 hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở 70 triệu đồng cho hộ Trịnh Mùi Pu (hộ đặc biệt khó khăn của thôn).

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Nhân dân thôn Khuổi Làng đã được tuyên truyền về chuyển đổi số; cùng ký kết giao ước thi đua hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của khu dân cư năm 2024. Các đại biểu và Nhân dân thôn Khuổi Làng cùng thưởng thức trích đoạn lễ đón dâu của dân tộc Dao đỏ, trích đoạn lễ cấp sắc dân tộc Dao đỏ - đây là những giá trị văn hóa được đồng bào nơi đây đang gìn giữ và phát triển.

Trích đoạn đón dâu trong đám cưới người Dao đỏ
Hương Dịu