PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới
Sáng 15/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu chúc mừng Nhân dân thôn Khuổi Đeng 2 nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Là thôn chủ yếu dân tộc Dao sinh sống, thôn Khuổi Đeng 2 có 93 hộ với 374 nhân khẩu, có 1 chi bộ với 28 đảng viên. Những năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được giữ vững; kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của Nhân dân từng bước được nâng cao. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được Nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng.

Với nhiều nỗ lực trong năm 2021, thôn có 75/93 hộ đạt Gia đình văn hoá, 9 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 3 năm liên tục; thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hoá.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nguyễn Việt trao Giấy khen cho hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tục

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn tiếp tục chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước, hương ước của thôn; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công. Phấn đấu năm 2022, toàn thôn có 95% trở lên số hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá...

Nhân dân ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, bà con trong thôn đã chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn cùng các trò chơi dân gian... Lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và huyện Chợ Mới trao nhiều phần quà cho người dân trong thôn. Ban An toàn Giao thông tỉnh đã trao mũ bảo hiểm cho các hộ dân.

Tặng mũ bảo hiểm cho người dân thôn Khuổi Đeng 2

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh ghi nhận và biểu dương những kết quả thôn Khuổi Đeng 2 đạt được trong phát triển kinh tế, không có tệ nạn xã hội, nhiều gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Trong Ngày hội, thôn biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, tạo sự gắn kết Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh trao quà cho Nhân dân thôn Khuổi Đeng 2

Chia sẻ khó khăn khi hộ nghèo còn cao chiếm trên 41%, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con cần cố gắng thêm để sớm thoát nghèo, tận dụng lợi thế là thôn trung tâm của xã; luôn luôn đoàn kết, phấn đấu xây dựng thôn ngày càng phát triển; quan tâm tạo điều kiện cho các cháu học sinh học tập đầy đủ, bên cạnh đó là giữ gìn tiếng nói, bản sắc văn hoá dân tộc…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:

Lãnh đạo sở, ngành của tỉnh trao tặng quà cho thôn

Nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng

Bài "Việt Nam quê hương tôi" được biểu diễn bởi các cụ cao tuổi trong thôn

Trình diễn trang phục dân tộc Dao

Đại biểu và Nhân dân tham gia nhảy sạp tại Ngày hội

Hương Lan