PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Kạn dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Dương Quang
Chiều 11/11, đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Bung, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Múa "Cầu mùa" - Một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội do Nhân dân thôn Bản Bung biểu diễn

Thôn Bản Bung cách trung tâm thành phố Bắc Kạn 5 km và cách trung tâm hành chính xã Dương Quang 3 km, là nơi chung sống của 85 hộ dân.

Nhân dân thôn Bản Bung luôn đoàn kết, tin tưởng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, trong đó thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Các hộ dân trong thôn luôn chủ động vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 32 triệu đồng/người/năm; toàn thôn còn 5 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Năm 2022, thôn có 80/85 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; trong thôn không có trường hợp vi phạm pháp luật.

Đ/c Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn phát biểu tại Ngày hội

Chung vui với người dân trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Kạn ghi nhận, biểu dương những kết quả Nhân dân thôn Bản Bung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận và Nhân dân thôn Bản Bung tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong giai đoạn mới; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực; đẩy mạnh tuyên truyền nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, các chỉ thị, nghị quyết đến các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực..., góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đ/c Bí thư Thành ủy Bắc Kạn trao quà cho đại diện thôn Bản Bùng

Dịp này, đồng chí Cù Ngọc Cường đã trao quà của tỉnh, thành phố Bắc Kạn và của cá nhân đồng chí cho thôn Bản Bung; đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi đến một phần quà cho Nhân dân thôn Bản Bung./.

Hương Dịu