PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Duy trì tốt công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh được duy trì tốt.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay, cả tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc Covid-19 ghi nhận trên toàn tỉnh đến 14h ngày 3/9 là 80.631 ca; trong đó 80.568 ca đã được điều trị khỏi; chuyển tuyến trên 33 ca; cộng dồn tử vong 28 ca.

Đối với dịch bệnh truyền nhiễm khác, ghi nhận 2 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó 1 ca bệnh tại thành phố Bắc Kạn, hiện điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố; 1 ca bệnh tại huyện Na Rì, hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh được đảm bảo. Việc tổ chức thường trực 24/24 giờ theo 4 cấp trong kỳ nghỉ Lễ được các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì đầy đủ, đúng quy định. Các cơ sở y tế thực hiện trực đường dây nóng, đảm bảo cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, công tác thu dung, cấp cứu điều trị theo đúng quy định.

Kết quả tiếp nhận công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh, tính từ 7h ngày 31/8 đến 7h ngày 4/9, tổng số người bệnh đến khám, cấp cứu tại các cơ sở khám chữa bệnh là 1.582 lượt (trong đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 613 lượt; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố 969 lượt).

Tổng số người bệnh cấp cứu do tai nạn giao thông 60 lượt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh 13 lượt; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố 47 lượt). Trong đó không có bệnh nhân chuyển tuyến Trung ương và không có trường hợp tử vong do cấp cứu tai nạn giao thông trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Tổng số người bệnh đến khám do các bệnh khác là 1.562 lượt. Số bệnh nhân hiện đang điều trị tại cơ sở khám, chữa bệnh là 858 lượt người.

Tình hình công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo; không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp nghỉ Lễ./.

Ngọc Tú