PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/06/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Gần 3.500 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch
Tính từ ngày 1/5 đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ cho công tác phòng chống dịch qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và qua Bộ Y tế lên tới gần 3.500 tỷ đồng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Nội vụ.

Ngày 1/6, tiếp tục có nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để góp thêm nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong sáng nay, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Ngô Sách Thực đã tiếp nhận từ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) số tiền ủng hộ 450 triệu đồng; Hiệp hội đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc) ủng hộ 131,7 triệu đồng; Bộ Nội vụ ủng hộ 436 triệu đồng; Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty TNHH công nghệ Pross Việt Nam ủng hộ 69 triệu đồng.

Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của TTXVN trao số tiền 450 triệu đồng tới MTTQ Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Đinh Đăng Quang cảm ơn Mặt trận đã phát huy vai trò cầu nối để đưa sự ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, cá nhân… ở trong và ngoài nước tới đúng những địa điểm cần thiết. Sự đóng góp của TTXVN lần này sẽ góp phần nhỏ bé để chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ tiếp thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh.

Theo ông Đinh Đăng Quang, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TTXVN đã phát động hơn 2.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động trong cơ quan cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước và toàn dân. Thông qua MTTQ Việt Nam, TTXVN mong muốn những đóng góp này sẽ được chuyển tới những nơi cần thiết nhất, góp phần vào công cuộc chống dịch COVID-19...

Thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực trân trọng cảm ơn những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã kịp thời sẻ chia, đóng góp nguồn lực cùng chung tay với Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ từ TTXVN. 

Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh cùng với những giải pháp quyết liệt trong truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh, xét nghiệm rộng, phong tỏa và giãn cách xã hội ở phạm vi và thời hạn cần thiết để chặn đứng nguồn lây thì việc tiêm vaccine đại trà cho nhân dân có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho rằng, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước rất cần sự chung tay góp sức của mỗi người dân, của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Do đó, MTTQ Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước chung tay hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thông tin về kết quả tiếp nhận ủng hộ Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, từ ngày 1/5 đến nay, số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và qua Bộ Y tế là gần 3.500 tỷ đồng. Từ nguồn lực tiếp nhận được, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời kinh phí để bổ sung vào quỹ vaccine phòng COVID-19. Bên cạnh đó, nguồn lực tiếp nhận được cũng được dành để hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch; hỗ trợ kinh phí cho những nơi tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; trợ giúp cho các gia đình gặp khó khăn bởi dịch bệnh….

Trước đó, trong ngày 31/5, một số cơ quan, danh nghiệp, đơn vị… đã đến MTTQ Việt Nam ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể,  Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh 665 triệu đồng; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 300 triệu đồng; Ban Đối ngoại Trung ương 43 triệu đồng…/.

Theo Thu Hà/dangcongsan.vn