PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Gặp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Chiều 16/6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong thời gian qua và mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tác phong, đạo đức, lối sống của người làm báo cách mạng, thực sự là những chiến sĩ xung kích, đồng hành góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương và của đất nước.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan quản lý báo chí, phóng viên đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại địa phương; cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn đối với những người làm báo. Qua đây cũng đề xuất, kiến nghị một số giải pháp trong việc phối hợp với các sở, ngành, địa phương để công tác tuyên truyền, truyền thông đạt hiệu quả cao hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong sự phát triển chung của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua. Đồng chí đề nghị, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh thời gian tới tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà báo, người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Chủ động thực hiện quyết liệt hơn trong chuyển đổi số báo chí, trọng tâm là đổi mới quy trình, phương tiện, kỹ thuật làm báo hiện đại. Tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh để từ đó thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ lớn mà tỉnh đã và đang triển khai thực hiện…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình tặng hoa
chúc mừng đội ngũ người làm báo tại Bắc Kạn

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên và những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí. Hội đồng Giải báo chí Bắc Kạn lần thứ IX cũng đã công bố và trao 3 giải A, 7 giải B, 14 giải C cho các tác phẩm đạt chất lượng cao.

Nhà báo Lục Đại Lượng - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam
trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh trao Giấy chứng nhận
cho các tác giả đoạt giải A - Giải Báo chí Bắc Kạn lần thứ IX

Tiếp đó, Hội Nhà báo tỉnh đã phát động Giải Báo chí Bắc Kạn lần thứ X (năm 2022 - 2023); Sở Thông tin và Truyền thông phát động Giải báo chí thông tin đối ngoại tỉnh Bắc Kạn năm 2022./.

Thu Cúc