PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/11/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương
Chiều 09/11/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đã dự họp đánh giá công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu tại cuộc họp

Từ đầu năm đến nay, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục làm tốt công tác vận động các hội viên chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tích cực lắng nghe, tiếp nhận các thông tin phản ánh của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, qua đó đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc; tích cực cung cấp thông tin pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp... Các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại cuộc họp, các thành viên Hiệp hội tập trung trao đổi, đánh giá về những vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh từ đầu năm 2020 đến nay. Đồng thời đề xuất, thời gian tiếp theo, Hiệp Hội cần triển khai nhiều giải pháp hiệu quả hơn để nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước; thực hiện việc phản biện với các cơ chế, chính sách Nhà nước, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tổ chức xúc tiến đầu tư, liên kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tư vấn hoạt động cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, lấy ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp..., qua đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp đã khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay để duy trì hoạt động, ổn định sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp lên kế hoạch, tập hợp ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, phân nhóm từng vấn đề để có những biện pháp tháo gỡ cụ thể; tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời các sở, ngành, địa phương giải quyết dứt điểm các vấn đề mà doanh nghiệp kiến nghị, đặc biệt là trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, tránh tình trạng chồng chéo giữa các cơ quan Trung ương, giữa các ngành và địa phương.

Cùng với sự vào cuộc của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần phát huy vai trò, trở thành trung tâm đoàn kết các doanh nghiệp, đồng hành với tỉnh trong xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn. Đồng chí tiếp tục khẳng định, tỉnh luôn sẵn sàng lắng nghe, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn, cùng đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp./.

Thu Cúc