PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/12/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hóa đơn may mắn - Chương trình ý nghĩa đối với người tiêu dùng và ngành Thuế
"Hóa đơn may mắn" là chương trình mà Tổng cục Thuế cũng như Cục Thuế Bắc Kạn kỳ vọng sẽ tác động thiết thực, trực tiếp và rộng rãi đến người mua là cá nhân, hộ kinh doanh nhằm chủ động thúc đẩy việc mua bán hàng hóa dịch vụ đầy đủ hóa đơn chứng từ, hình thành thói quen tiêu dùng văn minh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Bấm số lựa chọn hóa đơn máy mắn quý II năm 2022

Việc lấy hóa đơn khi mua hàng giúp người mua đảm bảo quyền lợi: Xác định quyền sở hữu, sử dụng đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ từ đó có căn cứ để khiếu nại về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cũng như các yêu cầu về chế độ bảo hành; truy xuất nguồn gốc hàng hóa khi hàng hóa… Mua hàng hóa dịch vụ lấy hóa đơn là hình thức tiêu dùng thông minh và phù hợp với sự phát triển của toàn xã hội, tạo sự minh bạch trong khâu quản lý hàng hóa của Nhà nước, mang lại lợi ích cho chính người tiêu dùng khi quyền lợi được pháp luật bảo vệ trong các giao dịch thương mại.

Đến thời điểm hiện tại, Bắc Kạn đã tổ chức quay thưởng được 2 quý. Tại buổi lễ quay thưởng quý II và quý III năm 2022, ông Nguyễn Duy Thể - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giám sát Chương trình “Hóa đơn may mắn”, đại diện Hội đồng giám sát đã bấm nút chọn ra 15 hóa đơn may mắn có mã của cơ quan Thuế trúng thưởng quý II và 15 hóa đơn may mắn có mã của cơ quan Thuế trúng thưởng quý III với tổng giá trị các giải thưởng là 30 triệu đồng mỗi quý.


Cục thuế tỉnh trao giải Nhất cho khách hàng có hóa đơn trúng thưởng trong quý II năm 2022

Toàn bộ hóa đơn trúng thưởng là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và có người mua là cá nhân hoặc hộ kinh doanh. Việc lựa chọn “Hóa đơn may mắn” để trúng thưởng hoàn toàn khách quan, công khai, minh bạch dưới sự chứng kiến, giám sát của đại diện các cơ quan, ban ngành tham dự, được lựa chọn ngẫu nhiên đối với toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế đủ điều kiện tham gia chương trình do Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn và Chi cục Thuế các huyện, khu vực trực tiếp quản lý trên hệ thống hóa đơn điện tử tập trung của ngành Thuế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn phát hành trong từng quý.

Chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người mua như chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu hàng hóa, hưởng các dịch vụ kèm theo, bảo hành sản phẩm... đến việc có cơ hội may mắn trúng thưởng.

Việc thực hiện Chương trình cũng góp phần tác động mạnh mẽ tới người bán, làm minh bạch giao dịch mua bán cũng như kê khai đầy đủ thuế từ hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ. Qua việc tổ chức Chương trình định kỳ sẽ tác động tích cực, từng bước, lâu dài và bền vững đối với công tác quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng tham gia Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là các hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) và không bao gồm: Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

Chương trình được tổ chức định kỳ theo quý. Về cơ cấu giải thưởng mỗi quý, có 1 giải Nhất, trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 6 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Tổng tất cả các giải thưởng là 30 triệu đồng mỗi quý.

Việc trao thưởng sẽ được thực hiện tại Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn theo các hình thức đảm bảo tạo thuận lợi cho người có hóa đơn được lựa chọn trao thưởng.

Hương Lan